Hai mẹ con tử vong do tai nạn giao thông ở Chư Sê: Nỗi đau người ở lại...

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau tai nạn kinh hoàng, 2 mẹ con đã tử vong tại chỗ và để lại nỗi đau thương cho những người ở lại. Người mẹ già, người chồng cùng đứa con côi cút đã khóc hết nước mắt vì vĩnh viễn mất đi 2 người thân yêu. 
Đã vài ngày kể từ khi vụ tai nạn xảy ra ngay trước cửa nhà mình, chị Phan Thị Thu Sương (làng Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn còn ám ảnh. Khoảng 18 giờ ngày 19-1, chị đang cắm cúi làm việc nhà thì nghe tiếng còi khá dài của một chiếc ô tô từ xa tiến lại gần. Sau đó, tiếng va chạm mạnh cùng tiếng người la hét vang lên khiến chị lao ra đường. Lúc này, trước đầu xe khách có 1 người phụ nữ nằm bất tỉnh. Nhìn xuống phía sau xe, chị phát hiện một cháu bé chừng 2 tuổi nằm ở lòng đường nên đã gọi tài xế cùng xuống kiểm tra thì cháu đã tử vong. 
“Lúc ấy, tôi đưa tay vào mũi cháu xem thử thì thấy cháu đã ngừng thở. Mọi người bế cháu lại với mẹ thì người mẹ đưa tay với quờ quạng ôm con vào lòng, cố gượng dậy đôi chút nhưng sau đó gục xuống rồi lịm hẳn. Khi xe cấp cứu tới thì chị đã tử vong. Ai chứng kiến cảnh ấy cũng xót xa khôn tả”-chị Sương bồi hồi. 
Sau tai nạn, lực lượng chức năng xác định 2 nạn nhân là chị Đinh Thị Dung (SN 1993, trú tại làng Queng Xí Nghiệp, xã Hbông) và con gái Vũ Thị Phương Thảo 14 tháng tuổi. Thời điểm xảy ra tai nạn, chị Dung điều khiển xe máy chở theo cháu Thảo đi theo hướng Chư Sê-Phú Thiện thì xảy ra va chạm với xe khách giường nằm của nhà xe Tân Niên do Nguyễn Tấn Phương (SN 1981, trú tại thôn Trung An, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) điều khiển theo hướng ngược lại.
Không khí tang thương tại gia đình bà Đinh Thị Luân (mẹ đẻ chị Dung) ở làng Queng Xí Nghiệp, xã Hbông, huyện Chư Sê. Ảnh: Lê Gia
Không khí tang thương tại gia đình bà Đinh Thị Luân (mẹ đẻ chị Dung) ở làng Queng Xí Nghiệp, xã Hbông, huyện Chư Sê. Ảnh: Lê Gia
Sáng 21-1, anh Vũ Đức Lanh vẫn không thể tin vợ và con gái đã nằm trong chiếc quan tài chờ đem đi chôn cất. Kết hôn năm 2008, anh chị đã có với nhau 2 người con, con trai lớn hiện đang học lớp 2. Từ những khoảng thời gian vất vả nhất, hai vợ chồng đã cùng nhau vượt qua để nỗ lực xây dựng tổ ấm. Vợ chồng anh sống ở tổ 6, thị trấn Chư Sê. Ngày xảy ra tai nạn, chị Dung chở con gái về thăm nhà mẹ đẻ ở làng Queng Xí Nghiệp. 
Anh Lanh kể: “Thường ngày, tôi vẫn hay chở hoặc đi xe máy đằng trước để kèm vợ đi cùng. Hôm đó, tôi có việc bận nên không thể đi cùng. Trước lúc đi, tôi vẫn còn dặn con về chơi vài hôm rồi ba xuống đón. Nào ngờ cơ sự lại như vậy”. 
Tiễn vợ con không lâu thì anh Lanh nhận được điện thoại thông báo về vụ tai nạn. Anh cuống cuồng gọi xác minh thì hay tin 2 mẹ con đã nằm dưới gầm xe khách nên vội vàng đến hiện trường. Khi mọi người mở khăn che mặt của vợ con ra, anh không tin vào mắt mình. Cô con gái bé bỏng của anh mãi mãi không còn nữa. Người vợ cùng sẻ chia bao ngọt bùi cũng ra đi mãi mãi. 
“Căn nhà đang vui vẻ tiếng nói cười giờ chỉ còn 2 cha con. Rồi cảnh gà trống nuôi con, nghĩ đến đó thôi tôi cũng chẳng dám nghĩ nữa”-anh Lanh nghẹn ngào. 
LÊ GIA

Có thể bạn quan tâm

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

(GLO)- Khác với những phiên giao dịch việc làm thông thường, Hội chợ việc làm diễn ra tại TP. Pleiku ngày 6-5 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) tổ chức là cầu nối mở ra cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động trở về nước.

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

(GLO)- Tháng 10-1976, giữa thời điểm đất nước còn ngổn ngang tàn tích chiến tranh, đoàn cán bộ kỹ thuật gồm 40 người từ Thanh Hóa được điều động vào tỉnh Gia Lai-Kon Tum mang theo tri thức, nhiệt huyết và sứ mệnh góp phần tái thiết cuộc sống cho những vùng quê.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai (Sở Nội vụ) thông tin, ngày 6-5 tại Sàn giao dịch việc làm (20 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) sẽ tổ chức Hội chợ việc làm hỗ trợ cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương tình IM Japan về nước .

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

(GLO)- Ngày 29/4,Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Phát triển Liên chính phủ (IGAD) khu vực Đông Phi công bố báo cáo số người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực ở khu vực Đông và Trung châu Phi đã tăng lên 73 triệu người vào tháng 4.