Độc chiêu của nữ CEO khiến hàng trăm người lao đao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nữ CEO Công ty Đất Vàng Hoàng Gia tìm mua những khu đất có diện tích lớn, sau đó đặt cọc một phần tiền rồi phân lô lừa đảo hàng trăm người.

Ngày 14-6, VKSND TP HCM cho biết cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981, Giám đốc Công ty Angle Lina và Công ty Đất Vàng Hoàng Gia) cùng 3 người khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Phạm Thị Tuyết Nhung cùng các đồng phạm đã vẽ, lập 9 dự án dân cư không có thật tại TP HCM; tự phân lô tách thửa trái pháp luật, quảng cáo gian dối để ký 558 hợp đồng góp vốn, đặt cọc.

Nhung cùng đồng phạm đã lừa 413 bị hại số tiền hơn 562 tỉ đồng, sau đó thì trả lại cho các bị hại 6,2 tỉ đồng và chiếm đoạt 556 tỉ đồng.

 

Công an khám xét nhà bị can Phạm Thị Tuyết Nhung
Công an khám xét nhà bị can Phạm Thị Tuyết Nhung


Quá trình điều tra, công an xác định Nhung tìm mua những thửa đất lớn gồm đất ở, đất trồng cây, đấy trồng lúa, đất ao hồ… Sau khi thỏa thuận, Nhung ký các hợp đồng đặt cọc, thanh toán một phần tiền cho chủ đất để làm tin.

Người này cùng đồng phạm viện nhiều lý do để kéo dài thời hạn thanh toán, không hoàn tất việc nhận chuyển nhượng, sang tên quyền sử dụng đất. Tuy chưa hoàn tất thủ tục cũng như không chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở, tách thửa và không được các cơ quan chức năng duyệt dự án nhưng Nhung vẫn thực hiện hàng loạt hành vi trái pháp luật.

Cụ thể, Nhung cho thiết kế, lập bản vẽ, phân chia khu đất thành nhiều nền đất dưới dạng thổ cư tỉ lệ 1/500, có đầy đủ cơ sở hạ tầng như điện, nước và thoát nước. Đồng thời, nhóm Nhung tự đặt tên dự án rồi tìm kiếm, quảng cáo, chào bán đất nền.

Khi có khách hỏi mua, Nhung và đồng phạm ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán với tư cách đại diện Công ty Angle Lina, Công ty Đất Vàng Hoàng Gia để thu tiền rồi chiếm đoạt.

Trong đó, Phạm Thị Tuyết Nhung trực tiếp ký 510 hợp đồng chuyển nhượng với 388 bị hại, chiếm đoạt hơn 524 tỉ đồng; còn lại do các đồng phạm ký, thu tiền.

 

Theo PHẠM DŨNG (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Hai tấm gương sáng từ lao tù đến đời thường

Hai tấm gương sáng từ lao tù đến đời thường

(GLO)- Trong những năm tháng tù đày tàn khốc, giữa đòn roi và bóng tối, nhiều chiến sĩ cách mạng vẫn giữ trọn khí tiết. Chính nơi “địa ngục trần gian”, ý chí kiên trung ấy được hun đúc, để hôm nay trở thành ký ức hào hùng, tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Triển khai thi hành Luật Lưu trữ nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Ảnh: Phương Duyên

Gia Lai triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024 và các văn bản hướng dẫn nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)- Ngày 1-9, tại các Đoàn Kinh tế - Quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Binh đoàn 15 tổ chức trao gần 14.000 suất quà tặng công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

Tặng 100 suất quà và thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Chư Krey

Tặng 100 suất quà và thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Chư Krey

(GLO)- Chiều 31-8, gia đình bà Nguyễn Đăng Hạnh Dung (phường Tây Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) và một số nhà hảo tâm đã trao tặng 100 suất quà và 20 thẻ BHYT cho học sinh nghèo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến, Trường Tiểu học và THCS An Trung (xã Chư Krey, tỉnh Gia Lai).

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực. Ảnh: Ngọc Minh

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) đứng chân trên địa bàn xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Thông qua các đợt hành hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận tại các xã lân cận, đơn vị đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp dân.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

(GLO)- Đại diện Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Biển Hồ (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm và trao 9 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Ên (SN 2017, học sinh mồ côi ở làng Ia Gri, xã Biển Hồ) vào chiều 28-8.

null