Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh vừa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Đông đảo học sinh tham gia lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Ảnh: Văn Đại ảnh 1

Đông đảo học sinh tham gia lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Ảnh: Văn Đại

Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 1 đến 30-6. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại đối với trẻ em. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội đối với bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho các em học sinh. Ảnh: Văn Đại ảnh 2
Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho các em học sinh. Ảnh: Văn Đại

Tăng cường huy động các nguồn lực tài trợ, hỗ trợ cho trẻ em; xây dựng các công trình, khu vui chơi cho trẻ em; chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Tổ chức các lớp hướng dẫn trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ. Tổ chức chương trình tọa đàm, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… thu hút sự tham gia của trẻ; tạo điều kiện để trẻ em bày tỏ ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của mình.

Nhân dịp này, huyện Chư Păh đã trích ngân sách của địa phương để tổ chức các hoạt động thăm, tặng 153 suất quà (200 ngàn đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

(GLO)- Chiều 26-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban đánh giá phong trào phụ nữ, công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV; tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW; ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai về thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ trên lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

(GLO)- Tại TP. Pleiku, nhà hàng đặc sản truyền thống của đồng bào Jrai, Bahnar nở rộ đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc. Đây cũng là cách mời gọi du khách tìm đến, ghi dấu kỷ niệm với Pleiku, với Gia Lai; qua đó góp thêm nét phác họa về không gian văn hóa, trong đó có ẩm thực-khâu đột phá khá quan trọng trong chuỗi hoạt động tham quan, tìm hiểu của du khách.