Phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Gia Lai năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- ​​ Sáng 1-6, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em tỉnh đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.
Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam trao quà và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Đinh Yến

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam trao quà và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Đinh Yến

Dự lễ phát động có ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai; bà Trần Thị Huệ-Phó Giám đốc Sở Tài chính, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo công tác trẻ em, thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đại diện các doanh nghiệp tài trợ cùng 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đến từ các huyện: Đak Đoa, Chư Păh, Chư Prông và TP. Pleiku.

Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 bắt đầu từ ngày 1-6 đến 30-6. Nội dung hoạt động tập trung hỗ trợ, chăm sóc trẻ em; tăng cường quyền tham gia của trẻ em; tổ chức hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đây là một hoạt động quan trọng, nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ trong việc thực hiện Luật trẻ em, các chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em kịp thời và hiệu quả.

Những năm qua, công tác giáo dục, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, ngành, địa phương, tổ chức xã hội, đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng với sự chung tay của toàn xã hội đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều chương trình hành động với mục tiêu dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh hiện vẫn còn trên 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hơn 56.000 trẻ em thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó có những trẻ em có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, bị tai nạn đuối nước, trẻ em bị xâm hại, bạo lực vẫn còn xảy ra để lại những hậu quả nặng nề cho gia đình và cho chính bản thân các em.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em tỉnh đã trao 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tặng 20 xe đạp cho 20 trẻ em của TP. Pleiku đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai trao giấy ghi nhận cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2022. Ảnh: Đinh Yến

Đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai trao giấy ghi nhận cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2022. Ảnh: Đinh Yến

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ 129 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2023. Dịp này, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao giấy ghi nhận cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

(GLO)- Ngày 12-7, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng), khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện và lãnh đạo các Hội nông dân cấp huyện trong tỉnh.