Phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Gia Lai năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- ​​ Sáng 1-6, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em tỉnh đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.
Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam trao quà và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Đinh Yến

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam trao quà và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Đinh Yến

Dự lễ phát động có ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai; bà Trần Thị Huệ-Phó Giám đốc Sở Tài chính, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo công tác trẻ em, thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đại diện các doanh nghiệp tài trợ cùng 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đến từ các huyện: Đak Đoa, Chư Păh, Chư Prông và TP. Pleiku.

Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 bắt đầu từ ngày 1-6 đến 30-6. Nội dung hoạt động tập trung hỗ trợ, chăm sóc trẻ em; tăng cường quyền tham gia của trẻ em; tổ chức hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đây là một hoạt động quan trọng, nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ trong việc thực hiện Luật trẻ em, các chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em kịp thời và hiệu quả.

Những năm qua, công tác giáo dục, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, ngành, địa phương, tổ chức xã hội, đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng với sự chung tay của toàn xã hội đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều chương trình hành động với mục tiêu dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh hiện vẫn còn trên 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hơn 56.000 trẻ em thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó có những trẻ em có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, bị tai nạn đuối nước, trẻ em bị xâm hại, bạo lực vẫn còn xảy ra để lại những hậu quả nặng nề cho gia đình và cho chính bản thân các em.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em tỉnh đã trao 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tặng 20 xe đạp cho 20 trẻ em của TP. Pleiku đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai trao giấy ghi nhận cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2022. Ảnh: Đinh Yến

Đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai trao giấy ghi nhận cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2022. Ảnh: Đinh Yến

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ 129 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2023. Dịp này, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao giấy ghi nhận cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

(GLO)- Tết Trung thu đang đến gần, không khí rộn ràng lan tỏa khắp nơi. Trên phố, hương bánh nướng, bánh dẻo thoảng bay trong gió. Trong những gian bếp nhỏ, những người thợ vẫn miệt mài làm ra những mẻ bánh thơm ngon, góp hương vị cho mùa đoàn viên.

Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT - đồng hành cùng doanh nghiệp

Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT - đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 12-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung cho 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách BHXH, BHYT đến từ 50 doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

(GLO)- Nhiều tuyến đường xuống cấp cộng với ngầm tràn thường xuyên bị chia cắt trong mùa mưa khiến việc đi lại của người dân làng Vel và làng Sur A (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Bà con kỳ vọng Nhà nước sớm đầu tư cầu, đường kiên cố để việc đi lại bảo đảm an toàn, thuận tiện hơn.

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

(GLO)- Ngày nay, khá nhiều phụ nữ không chỉ chăm lo gia đình mà khi có điều kiện họ còn chủ động tìm kiếm niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống thông qua nhiều hoạt động rèn luyện có tính hội nhóm, cộng đồng như tập yoga, đọc sách, sinh hoạt nhóm hay vận động ngoài trời.

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

(GLO)- Ngày 7-9, tại Trường Tiểu học và THCS Phù Đổng (xã Ia Púch), Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Triết (trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học 2025-2026.

Làng phong nơi biên giới và khát vọng đổi đời

Làng phong nơi biên giới và khát vọng đổi đời

(GLO)- Từng là nơi biệt lập của những phận đời bị xa lánh vì căn bệnh phong, nay làng Tang (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai) đã khoác lên mình diện mạo mới, đời sống bà con dần khởi sắc. Tuy vậy, việc vượt qua mặc cảm để tìm kiếm việc làm, vươn lên thoát nghèo vẫn là trăn trở của ngôi làng đặc biệt này.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai trao quà cho bệnh nhân phong và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Triển khai mô hình Thư viện Nhím Xanh Kbang

(GLO)- CLB Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Kbang và CLB Hiến máu nhân đạo “Chào buổi sáng” trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với UBND xã Kbang triển khai mô hình Thư viện Nhím Xanh Kbang. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VietinBank Bình Định

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VietinBank Bình Định

(GLO)- Ngày 6-9, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương-Chi nhánh Bình Định (VietinBank Bình Định), Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 1 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

(GLO)- Nhà máy xử lý nước thải không hoạt động, mỗi ngày có hàng trăm mét khối nước thải sinh hoạt chưa xử lý xả trực tiếp ra biển Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai). Thực trạng này không chỉ gây ô nhiễm, làm suy giảm chất lượng môi trường biển mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

null