Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung:

Cần nhân rộng mô hình hay về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 26-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Gia Lai phối hợp với công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

.. Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại7 Ngày hội. Ảnh: Nhật Hào

..

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại7 Ngày hội. Ảnh: Nhật Hào

Tham dự ngày hội về phía tỉnh có các đồng chí: Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông. Về phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có các đồng chí: Trần Thanh Phụng-Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt nam; Bùi Ngọc Tiến-Phó trưởng ban Pháp chế-Thanh tra (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam).

Công ty hiện có 110 bảo vệ và 160 chiến sỹ tự vệ. Trong những năm qua, lực lượng tự vệ, bảo vệ của Công ty đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh, trật tự an toàn xã hội để báo cáo Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty kịp thời giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng phức tạp...

2 cá nhân của Công ty được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

2 cá nhân của Công ty được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong mỗi giai đoạn, âm mưu thủ đoạn và hoạt động của các thế lực thù địch luôn đặt ra cho đất nước ta những vấn đề cần thiết phải có các chủ trương chính sách để đối phó nhằm giữ vững an ninh chính trị góp phần vào sự phát triển kinh tế. Do đó, mỗi chúng ta cần phải nhận thức được Ngày hội "Toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc" là dịp để đánh giá, rút kinh nghiệm, nhân rộng mô hình, cách làm hay. Đồng thời, các cơ quan liên quan, đặc biệt là lực lượng Công an phải hướng dẫn, huấn luyện và tạo ra môi trường tốt nhất cũng như trang bị cho người dân các kiến thức cơ bản về tình hình âm mưu phương thức, thủ đoạn của địch và có cách thức để tạo ra sự đoàn kết tạo sức mạnh cho phong trào nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề xảy ra ở cơ sở. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể cần phát huy, nhân rộng các mô hình hay về phong trào. Riêng đối với Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông cần tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của Đảng uỷ, Ban Giám đốc trong chỉ đạo cán bộ, nhân viên tham gia thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Gia Lai tặng 10 phần quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào. Ảnh: Nhật Hào

Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Gia Lai tặng 10 phần quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào. Ảnh: Nhật Hào

Nhân dịp này, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng phần quà và Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh tặng 10 phần quà cho các cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Chư Prông tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; Tổng Giám đốc Công ty tặng giấy khen cho 9 tập thể và 3 cá nhân cùng 15 phần quà cho 15 tập thể Công an xã vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Các đội sản xuất của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông ký kết giao ước thực hiện phong trào với các địa phương trên địa bàn đơn vị đứng chân. Ảnh: Nhật Hào

Các đội sản xuất của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông ký kết giao ước thực hiện phong trào với các địa phương trên địa bàn đơn vị đứng chân. Ảnh: Nhật Hào

Kết thúc buổi lễ, Đội sản xuất số 1 (Nông trường Đoàn kết) và Đội sản xuất số 14 (Nông trường Thanh Bình) đã ký kết giao ước thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với làng Jắt (xã ia Boòng) và làng Kành (xã Bình Giáo) nơi đơn vị đứng chân.

Có thể bạn quan tâm

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Gia Lai: Đẩy nhanh việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về chuyển đổi nghề, giải bản tàu cá

Khẩn trương thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh Gia Lai về chuyển đổi nghề, giải bản tàu cá

(GLO)- Sáng 7-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương về việc thực hiện Nghị quyết số 27/2025/NQ-HĐND và Nghị quyết số 28/2025/NQ-HĐND ngày 9-12-2025 của HĐND tỉnh quy định các chính sách hỗ trợ liên quan đến tàu cá.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại Hội đồng Ấn Độ về các vấn đề thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ

(GLO)- Trong chương trình thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, chiều 6-5, ở thủ đô New Delhi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã phát biểu chính sách tại Hội đồng về các vấn đề thế giới của Ấn Độ. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu đến bạn đọc.

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

(GLO)- Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín và lâu đời Moody’s vừa nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ "Ổn định" lên "Tích cực", đồng thời giữ nguyên mức xếp hạng Ba2. Đáng chú ý, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đánh giá triển vọng ở mức "Tích cực".

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 5-5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh khóa I.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

null