Bị lừa 850 triệu đồng vì món quà tiền tỉ gửi từ nước ngoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bị nhóm lừa đảo nhắn tin giăng bẫy sẽ chuyển về hơn 10 tỉ đồng, tin lời nên bà N. đã chuyển vào tài khoản cho nhóm này khoảng 850 triệu đồng tiền phí vận chuyển, tiền phạt và các phí khác.
Bà N. đã gửi 850 triệu đồng cho những người không quen biết để nhận
Bà N. đã gửi 850 triệu đồng cho những người không quen biết để nhận "món quà" tiền tỉ gửi từ nước ngoài
Ngày 20-11, tin từ Công an huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết có tiếp nhận đơn tố cáo của bà T.T.N. (41 tuổi, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) về việc bị lừa đảo với thủ đoạn tiền gửi từ nước ngoài về.
Theo lãnh đạo Công an huyện Đầm Dơi, do vụ việc vượt thẩm quyền nên đã chuyển hồ sơ về Công an tỉnh Cà Mau điều tra. 
Tiếp xúc với chúng tôi, bà T.T.N. cho biết bà suy sụp vì bị lừa số tiền quá lớn. 
Theo bà N., cách đây khoảng nửa năm, có số điện thoại lạ hay nhắn tin cho bà. Ban đầu bà N. không nhắn tin lại nhưng về sau thì có trả lời. 
Qua nhắn tin qua lại, bà N cung cấp thông tin bà làm nghề mua bán tôm khô, công việc kinh doanh đang gặp khó, gia cảnh đơn chiếc, có đứa em sống bên Hàn Quốc… Vì vậy, người này hứa sẽ giúp đỡ bà N. làm ăn.
"Sau đó tôi nhận được giấy báo nhận tiền quy đổi ra tiền Việt trên 10 tỉ đồng. Tuy nhiên, để nhận được số tiền này, tôi phải nộp 30 triệu đồng phí vận chuyển. Sau đó, một phụ nữ tên M.T. gọi điện xưng là người của sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, tên người nhận để tôi gửi tiền", bà N. kể.
Bà N. gửi 30 triệu đồng vào tài khoản do M.T. cung cấp nhưng chưa nhận được tiền. Sau đó, M.T. tiếp tục điện yêu cầu bà N. gửi 150 triệu đồng gọi là tiền "kiểm dịch", rồi 620 triệu đồng tiền phạt vì số tiền vượt hạn mức tiền gửi từ nước ngoài. 

"Khi đã làm theo cầu gửi 620 triệu đồng thì M.T. gọi điện thoại nói vẫn chưa lấy tiền được vì hải quan cửa khẩu sân bay tạm giữ và bảo tôi nộp tiếp 150 triệu đồng nữa để "lót tay". Tuy nhiên, lần này thì tôi không còn tiền. Sau đó, đứa em bên Hàn Quốc điện về, tôi có kể lại sự việc thì em tôi nói tôi bị lừa", bà N. kể.

Bà N. đã gửi tiền cho những người không quen biết để nhận
Bà N. đã gửi tiền cho những người không quen biết để nhận "món quà" tiền tỉ gửi từ nước ngoài
Qua giấy nộp tiền bà N. cung cấp, chúng tôi thấy từ lần gửi đầu tiên (ngày 30-5) đến lần gửi sau cùng (ngày 12-9), tổng số tiền là 850 triệu đồng, người nhận là bốn người khác nhau, nơi nhận tại các chi nhánh ngân hàng khác nhau như: TP. HCM, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu… 
Nguyên Hùng (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quý ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn vì liên quan vụ đánh bầu cua bị Công an phát hiện.

Gia Lai: Đối tượng ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến hành vi đánh bạc

(GLO)- Sáng 6-1, Trung tá Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Công an phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Quý (SN 1994, trú tại tổ dân phố Lộc Thuận, phường An Nhơn Bắc) ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm 6 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Trần Trọng Chiến (trú phường Hoài Nhơn Bắc) bị cơ quan Công an khởi tố, tạm giam sau khi rủ bạn đến nhà sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Bị khởi tố sau khi rủ bạn đến nhà “đập đá”

(GLO)- Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với Trần Trọng Chiến (SN 1991, trú khu phố Trường Xuân Tây, phường Hoài Nhơn Bắc) để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

(GLO)- Sau quá trình mật phục, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Ia Krái đã bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển pháo lậu từ biên giới về nội địa để tiêu thụ với số lượng lớn, lên đến hơn 300 kg.

null