Ung thư máu tái phát sau ghép tủy, cô gái trẻ khát khao thêm một cơ hội được sống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ở tuổi đáng lẽ được sống trọn vẹn với những ước mơ và dự định phía trước, Lê Nhật Quyên (SN 2003, trú tổ 11, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) lại dành hơn một năm qua để bước vào cuộc chiến không mong muốn với căn bệnh ung thư máu.

Hơn một năm trước, Nhật Quyên nhận chẩn đoán mắc ung thư máu. Từ đó, bệnh viện trở thành nơi em gắn bó nhiều hơn cả ngôi nhà của mình. Những đợt hóa trị kéo dài, truyền máu, truyền thuốc và ca ghép tủy liên tiếp là hành trình em âm thầm vượt qua bằng tất cả nghị lực của một cô gái trẻ.

glo-le-nhat-quyen-1.jpg
Ca ghép tủy cách đây 1 năm đã từng mang đến hy vọng về một hành trình hồi sinh, nhưng chỉ sau 7 tháng, bệnh không may tái phát, khiến con đường giành giật sự sống của Nhật Quyên thêm nhiều gian nan.

Trước khi mắc bệnh, Lê Nhật Quyên là một sinh viên giàu hoài bão. Em từng là học sinh chuyên Toán, tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế, yêu âm nhạc và đạt thành tích trong môn cầu lông. Biến cố sức khỏe buộc em phải tạm dừng những dự định còn dang dở, nhưng không thể lấy đi tinh thần lạc quan và khát vọng sống.

Ngay trong những ngày điều trị nhiều đau đớn, Quyên vẫn tự học chơi guitar, thổi sáo, đánh trống để tiếp thêm năng lượng cho chính mình. Em thường xuyên động viên những bệnh nhân cùng hoàn cảnh, chia sẻ trải nghiệm vượt qua khó khăn và thực hiện một cuốn ebook miễn phí với mong muốn lan tỏa những điều tích cực đến mọi người. Với em, khi còn có thể mỉm cười và sẻ chia thì vẫn còn hy vọng.

glo-le-nhat-quyen-3.jpg
Ngay trong những ngày điều trị nhiều đau đớn, Quyên vẫn tự học chơi guitar, thổi sáo, đánh trống để tiếp thêm năng lượng cho chính mình.

Sau ca ghép tủy, gia đình từng tin rằng những tháng ngày khó khăn đã dần lùi lại phía sau. Thế nhưng, niềm hy vọng ấy chỉ kéo dài được 7 tháng khi kết quả tái khám cho thấy bệnh ung thư máu đã tái phát. Một lần nữa, Nhật Quyên phải quay trở lại hành trình điều trị với nhiều thử thách hơn trước.

Để giành lấy cơ hội sống cho con, hơn một năm qua, gia đình đã chi khoảng 3 tỷ đồng cho việc điều trị. Tài sản tích cóp nhiều năm gần như đã bán hết, người thân phải vay mượn khắp nơi. Dẫu đã dốc toàn bộ khả năng, nguồn lực của gia đình nay gần như cạn kiệt.

Hiện gia đình đang tìm kiếm cơ hội điều trị chuyên sâu tại Trung Quốc theo chỉ định của bác sĩ. Đây được xem là hy vọng để kéo dài cơ hội sống cho Nhật Quyên, nhưng chi phí điều trị vượt quá khả năng của gia đình.

glo-le-nhat-quyen-4.jpg
Biến cố sức khỏe buộc em phải tạm dừng những dự định còn dang dở, nhưng không thể lấy đi tinh thần lạc quan và khát vọng sống.

Điều Nhật Quyên mong mỏi lúc này không chỉ là được tiếp tục điều trị, mà còn là có thêm thời gian để thực hiện những ước mơ còn dang dở, được trở về với cuộc sống bình thường như bao người trẻ khác. Đó là ước mong rất đỗi giản dị nhưng đang trở nên vô cùng xa vời nếu thiếu đi sự chung tay của cộng đồng.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình em Lê Nhật Quyên, Chương trình Nhịp cầu Nhân ái - Báo và Phát thanh, Truyền hình Gia Lai tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa cùng chung tay giúp đỡ để em có thêm điều kiện tiếp tục điều trị. Mọi sự hỗ trợ xin gửi về Chương trình Nhịp cầu Nhân ái - Báo và Phát thanh, Truyền hình Gia Lai. Số tài khoản: 8600441777 Ngân hàng: BIDV - Chi nhánh Bình Định.

Mỗi sự sẻ chia, dù lớn hay nhỏ, đều mang theo một niềm hy vọng. Đó không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà còn là nguồn động viên để một cô gái trẻ tiếp tục vững tin trên hành trình chống chọi với bệnh tật; để gia đình em có thêm niềm tin rằng, trên chặng đường đầy thử thách này, họ không phải đơn độc.

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Trước tình trạng nhiều dự án, phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai chậm tiến độ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tồn tại, đẩy nhanh công tác di dời, tái định cư, bảo đảm an toàn cho người dân.

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

(GLO)- Ngày 6-8, thừa ủy quyền của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ia O tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn biên giới.

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ ở phường Quy Nhơn

(GLO)- Nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ tại phường Quy Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng chục năm sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Triển khai đề án di dời, tái định cư và xây dựng lại các khu chung cư cũ là vấn đề mang tính cấp thiết.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-8), UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy mẫu hài cốt của 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Khánh và Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Phúc để phục vụ công tác giám định ADN.

null