Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành vì sự phát triển của tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri 2 xã Xuân An và Ngô Mây để vận động bầu cử, cam kết đồng hành vì sự phát triển của tỉnh.

Các ứng cử viên ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà: Đồng Ngọc Ba - ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Văn Cảnh - Giám đốc Khu du lịch Cửa Biển, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Cẩm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Xuân An; Lê Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai).

dbqh-hoat-dong-chuyen-trach-tai-uy-ban-phap-luat-va-tu-phap-cua-quoc-hoi.jpg
Ứng cử viên Đồng Ngọc Ba trình bày chương trình hành động. Ảnh: Bình Dương

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm ĐBQH khóa XVI. Trong chương trình hành động, các ứng cử viên khẳng định, nếu trúng cử sẽ nỗ lực thực hiện tốt những nội dung đã đề ra; tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật; đồng thời, tăng cường giám sát việc thực thi các chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Đặc biệt, để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân tỉnh Gia Lai, trong phạm vi trách nhiệm và thẩm quyền của mình, các ứng cử viên sẽ tích cực nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; tháo gỡ các điểm nghẽn về cơ chế, chính sách, qua đó khơi thông nguồn lực cho phát triển.

quang-canh-buoi-tiep-xuc.png
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Bình Dương

Trong đó, trọng tâm là phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chế biến sâu; kinh tế biển; phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ; phát triển năng lượng tái tạo, du lịch cộng đồng và dịch vụ cảng biển logistics, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân trong tỉnh.

Các ứng cử viên cũng cam kết sẽ không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp thiết thực vào hoạt động của Quốc hội; đáp ứng những yêu cầu đặt ra trong quá trình phát triển của tỉnh Gia Lai và của đất nước trong tình hình mới.

Bên cạnh đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri 2 xã Xuân An và Ngô Mây cũng mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử ĐBQH sẽ quan tâm đến những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống người dân như: tăng cường quản lý về đảm bảo thông tin trên mạng xã hội; nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở; có chính sách phát triển nông nghiệp bền vững, nhất là hỗ trợ về thuế, bảo đảm đầu ra cho nông sản, tránh tình trạng “được mùa mất giá”; quản lý, sử dụng đất đai hiệu quả; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường.

cu-tri-gui-tam-tu.png
Cử tri gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến các ứng cử viên ĐBQH. Ảnh: Bình Dương

Trên lĩnh vực giáo dục, cử tri kiến nghị cần tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và có cơ chế, chính sách phù hợp để thúc đẩy phát triển giáo dục, đặc biệt là bậc học mầm non.

Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng những nội dung đã nêu trong chương trình hành động; đồng thời, làm tốt vai trò đại biểu dân cử, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tỉnh Gia Lai và của cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Le thu ngân sách vượt kế hoạch năm 2026

Xã Ia Le thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2026

(GLO)- Ngày 7-7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đáng chú ý, kết quả thu ngân sách của xã đã vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2026.

Thúc đẩy hợp tác song phương Gia Lai - Thượng Hải

Thúc đẩy hợp tác song phương Gia Lai - Thượng Hải

(GLO)- Chiều 7-7, UBND tỉnh Gia Lai, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP. Thượng Hải (Trung Quốc) và Liên hiệp Hội công nghiệp hiện đại Thượng Hải đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao lưu hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa tỉnh Gia Lai và TP. Thượng Hải.

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận

(GLO)- Chiều 2-7, đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chủ trì hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chuyển từ “sắp xếp bộ máy” sang “vận hành tốt bộ máy”

(GLO)- Sau 1 năm triển khai mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp, bộ máy mới đã vận hành ổn định, thông suốt, khẳng định tính đúng đắn của chủ trương đổi mới, tạo bước chuyển mạnh từ tư duy “quản lý hành chính” sang “kiến tạo phát triển”.

Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp

Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp

(GLO)- Sáng 1-7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp. Đây là dịp để nhìn lại chặng đường cải cách tổ chức bộ máy, là cơ sở quan trọng để tiếp tục đổi mới phương thức quản trị.

null