Quân đoàn 3: Tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-9, Quân đoàn 3 đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2014-2019. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trung tướng Trần Quang Phương-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các địa phương, đơn vị.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Thời gian qua phong trào Thi đua quyết thắng đã được Quân đoàn triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị với nhiều hình thức thi đua và cách làm hay, sáng tạo. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác của đơn vị. Với phương châm huấn luyện “Cơ bản-Thiết thực-Vững chắc” và tinh thần “Vượt khó trong huấn luyện”; “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”... chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại các đơn vị ngày càng nâng lên.

Quang cảnh Đại hội Thi đua quyết thắng. Ảnh: V.H
Quang cảnh Đại hội Thi đua quyết thắng. Ảnh: V.H



Theo đó, 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp; 35% - 37% cán bộ Trung đội, Đại đội huấn luyện giỏi; 50%-53% cán bộ Tiểu đoàn huấn luyện giỏi; 100% cán bộ cơ quan hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách. Kết quả, huấn luyện các đối tượng có trên 80% đạt khá, giỏi (40% giỏi). Cùng với đó, phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Quân đoàn cũng được đẩy mạnh, hàng năm có từ 24 đến 36 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Cùng với đó, phong trào thi đua cũng đã hướng vào xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng kết hợp thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Các hoạt động thi đua tập trung vào thực hiện có hiệu quả chủ trương “1 tập trung, 3 khâu đột phá”, “3 thực chất”, “3 dứt điểm” và “3 mẫu mực”. Hàng năm, số Đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt từ 88,87 đến 96,14%; đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 87,51 đến 88,98%.

5 năm qua, thực hiện phong trào Thi đua quyết thắng ở Quân đoàn gắn với phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã huy động hơn 127 lượt Tiểu đoàn, Đại đội với 20.755 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó đã tu sửa, nạo vét và đào mới 498,8 km kênh mương, 374,49 km đường giao thông liên thôn; đào, lắp 6.350 m đường ống dẫn nước sinh hoạt; trồng rừng, khai hoang phục hóa 55,1 ha đất, di chuyển hơn 300 ngôi nhà, chuồng chăn nuôi, kho thóc cho nhân dân. Qua phong trào Thi đua quyết thắng toàn Quân đoàn đã có 1.304  lượt điển hình tiên tiến được các cấp biểu dương, tôn vinh.

Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: V.H
Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: V.H



Phát biểu tại Đại hội, Trung tướng Trần Quang Phương đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực trong phong trào Thi đua quyết thắng mà Quân đoàn đã đạt được. Các phong trào không chỉ góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị mà còn giúp đỡ các địa phương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thời gian tới để phong trào này phát huy hiệu quả, Quân đoàn cần xây dựng các mô hình, các phong trào cụ thể, kịp thời phát hiện và tôn vinh các điển hình tiên tiến để nhân rộng trong toàn đơn vị.

Tại Đại hội này, Bộ Tư lệnh Quân đoàn đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho 18 tập thể và 30 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng trong thời gian qua.

VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null