Phố đêm Chợ Nhỏ lung linh trong Khóa lễ Hoa Đăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 4-4, tại Phố đêm Chợ Nhỏ (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức Khóa lễ Hoa Đăng năm 2026, thu hút đông đảo phật tử và người dân tham gia.

dong-dao-nguoi-dan-tham-gia-tha-den-hoa-dang-tai-pho-dem-cho-nho-anh-ngoc-duy.jpg
Đông đảo người dân tham gia thả đèn hoa đăng tại Phố đêm Chợ Nhỏ. Ảnh: Ngọc Duy

Giữa không gian phố đêm, hàng trăm ngọn hoa đăng được thắp sáng, tạo nên khung cảnh lung linh, ấm áp. Nghi lễ do Thượng tọa Thích Đồng Giải, trụ trì Chùa Vạn Phật chủ trì, hướng đến các thông điệp cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình và chúng sanh an lạc, góp phần lan tỏa tinh thần sống thiện lành trong cộng đồng.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, người tham gia chấp hành nghiêm các quy định khi thắp nến, đồng thời có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần để đêm hoa đăng diễn ra trang trọng, an toàn.

20260404-200006.jpg
Hàng trăm ngọn hoa đăng được thắp sáng, tạo nên khung cảnh lung linh tại Phố đêm Chợ Nhỏ. Ảnh: Ngọc Duy

Khóa lễ Hoa Đăng do Chùa Vạn Phật tổ chức định kỳ đã trở thành điểm nhấn trong sinh hoạt tín ngưỡng của người dân địa phương, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

null