Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Hoạt động thuộc Dự án tăng cường tiếp cận thông tin và cơ hội việc làm cho người khuyết tật thông qua các ứng dụng công nghệ và kỹ thuật số phù hợp của Tổ chức Fédération Handicap International HI - Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

gia-lai-tap-huan-ky-nang-so-cho-nguoi-khuyet-tat-trong-tinh.jpg
Quang cảnh chương trình tập huấn. Ảnh: Kim Hường

Theo đó, chương trình tập huấn diễn ra trong thời gian 2 ngày (26 và 27-5), tập trung vào các nội dung về chuyển đổi số, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo; sử dụng thiết bị và phần mềm; nhận diện và làm quen với thiết bị số; kết nối thiết bị với internet.

Cùng với đó là hướng dẫn tải, cài đặt và gỡ phần mềm ứng dụng; quản lý ứng dụng và phần mềm; khai thác thông tin và dữ liệu số; tương tác thông qua công nghệ; chia sẻ thông tin dữ liệu số; dịch vụ công; hợp tác trên nền tảng số; quy tắc ứng xử trên không gian mạng; giải quyết vấn đề bằng công nghệ số; xác định khoảng cách về năng lực số; sử dụng sáng tạo công nghệ số; tìm kiếm việc làm thông qua các nền tảng số.

Chương trình cũng giới thiệu cho thanh niên khuyết tật các trang thông tin việc làm, cơ hội việc làm phù hợp cũng như cơ hội học tập nâng cao kiến thức thông qua Internet; giới thiệu và hướng dẫn cách tìm kiếm, tham gia các khóa học trên một số nền tảng học tập trực tuyến.

Chương trình cũng dành thời gian để các học viên tham gia thảo luận các vấn đề về việc người khuyết tật nên sử dụng những ứng dụng công nghệ số nào trong cuộc sống, giao tiếp, học tập và làm việc; khó khăn mà người khuyết tật gặp phải khi sử dụng công nghệ số và giải pháp khắc phục; nhu cầu, mong muốn sử dụng công nghệ để phát triển kỹ năng và tìm kiếm việc làm của thanh niên khuyết tật...

Được biết, ngày 28 và 29-5, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh sẽ tiếp tục mở thêm lớp tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

null