Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai 15 điểm “Đổi sách lấy cây” trên toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 23-5, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phát động chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Đây là năm thứ 8 chương trình “Đổi sách lấy cây” được triển khai.

chuong-trinh-doi-sach-lay-cay.jpg
Đây là năm thứ 8 chương trình “Đổi sách lấy cây” được Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Ảnh: M.N

Năm nay, chương trình được triển khai từ ngày 23-5 đến ngày 2-8-2026, tổ chức vào các ngày cuối tuần tại hơn 15 điểm quy đổi thuộc 6 tỉnh, thành phố.

Tại Gia Lai, chương trình được triển khai ở 3 địa điểm: Nhà Thiếu nhi phường Pleiku (đối diện Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Pleiku); cạnh trụ sở Đảng ủy xã Tuy Phước Bắc (thôn Giang Bắc, xã Tuy Phước Bắc); nhà chị Đặng Thúy Viên (phía sau Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Tây Sơn, thôn Phú An, xã Tây Sơn).

Người dân khi tham gia chương trình có thể mang đến nhiều loại vật phẩm khác nhau để quy đổi, bao gồm: sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện, quần áo, đồ dùng học tập, đồ chơi, gấu bông và các vật liệu có thể tái chế như giấy vụn, thùng carton, vỏ hộp sữa, chai nhựa, lon kim loại. Tất cả các vật phẩm này sẽ được tiếp nhận và quy đổi sang cây xanh hoặc các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chương trình đặt mục tiêu thu hút hơn 15.000 người tham gia, tiếp nhận trên 20 tấn sách và giấy, quy đổi hơn 30.000 vật phẩm và huy động hơn 10.000 tình nguyện viên trên toàn quốc.

bang-huong-dan-san-pham-quy-doi.png
Danh mục sản phẩm tiếp nhận quy đổi. Ảnh: ĐVCC

Sau khi tiếp nhận, toàn bộ vật phẩm sẽ được phân loại theo từng nhóm để đảm bảo sử dụng hiệu quả. Sách giáo khoa được phân bộ và trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước năm học mới; sách tham khảo và truyện được chọn lọc để xây dựng tủ sách, thư viện cộng đồng; các vật liệu tái chế như giấy, nhựa, kim loại sẽ được xử lý và kết nối với các đơn vị chuyên trách nhằm tái chế hoặc gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện

Được biết, sau 7 năm triển khai, chương trình đã thu hút hơn 43.000 lượt người tham gia, tiếp nhận và quy đổi gần 100 tấn sách, giấy cùng hàng chục nghìn vật phẩm như: quần áo, đồ dùng học tập, đồ chơi, chai nhựa, vỏ hộp sữa và pin đã qua sử dụng.

Riêng trong năm 2025, chương trình tiếp nhận hơn 12 tấn sách và giấy, hơn 25.000 sản phẩm quần áo, đồ chơi, đồ dùng học tập, cùng hơn 25.000 vật phẩm tái chế; thu hút gần 10.000 lượt người tham gia quy đổi và hơn 8.000 tình nguyện viên đồng hành tổ chức trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vân Canh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm thiết thực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi dưới 10%

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10%

(GLO)- Tại Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 27-5-2026 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10% vào năm 2030.

null