Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku và Công ty CP Becamex Bình Định kết nghĩa với làng Prép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-5, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku và Công ty cổ phần Becamex Bình Định (xã Canh Vinh) đã tổ chức lễ kết nghĩa với làng Prép, xã Ia Phí.

dai-dien-benh-vien-tam-than-kinh-pleiku-cong-ty-co-phan-becamex-binh-dinh-va-lanh-dao-xa-ia-phi-ky-ket-bien-ban-ket-nghia-voi-lang-prep-anh-dvcc.jpg
Đại diện Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Công ty cổ phần Becamex Bình Định ký biên bản kết nghĩa với làng Prép, xã Ia Phí. Ảnh: ĐVCC

Làng Prép (xã Ia Phí) hiện có 134 hộ với 534 khẩu, trong đó, khoảng 97% là người Jrai. Làng còn 10 hộ nghèo và 13 hộ cận nghèo. Đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên vẫn còn khó khăn.

Tại chương trình, các đơn vị đã ký biên bản kết nghĩa, thống nhất phối hợp triển khai các hoạt động hướng về cộng đồng như: chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ an sinh xã hội, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giữ gìn đời sống văn hóa.

Dịp này, các đơn vị đã trao 23 suất quà cho 10 hộ nghèo và 13 hộ cận nghèo tại làng Prép. Mỗi suất gồm gạo, mì tôm, nước mắm, bột ngọt, sữa và tiền mặt (1 triệu đồng/hộ nghèo, 500 ngàn đồng/hộ cận nghèo).

cac-don-vi-trao-qua-ho-tro-cho-ho-ngheo-ho-can-ngheo-tai-lang-prep-xa-ia-phi-anh-dvcc.jpg
Các đơn vị trao 23 suất quà cho 10 hộ nghèo và 13 hộ cận nghèo tại làng Prép. Ảnh: ĐVCC

Sau lễ kết nghĩa, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và tuyên truyền nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe cho người dân; Công ty cổ phần Becamex Bình Định tìm hiểu nhu cầu lao động, định hướng và hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động tại làng Prép.

Có thể bạn quan tâm

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

null