Từ khóa: xã hội

Xã Chư Krey phấn đấu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Chư Krey phấn đấu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-8, Đảng bộ xã Chư Krey (tỉnh Gia Lai) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 119 đại biểu đại diện cho 331 đảng viên đến từ 23 tổ chức đảng trực thuộc. Trong nhiệm kỳ mới, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2030.

Cầu Hữu Giang: Khơi gợi ký ức, kiến tạo tương lai

Cầu Hữu Giang: Khơi gợi ký ức, kiến tạo tương lai

(GLO)-Sau hơn 2 năm xây dựng, cầu Hữu Giang (xã Bình Khê, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành trước tiến độ. Cây cầu bê tông cốt thép vững chãi này không chỉ đáp ứng niềm mong đợi bấy lâu của người dân mà còn mở ra những cơ hội mới trong phát triển kinh tế-xã hội cho vùng đất căn cứ cách mạng năm xưa.

Mùa hè yêu thương

Mùa hè yêu thương

(GLO)- Từ lớp guitar trong con hẻm nhỏ ở phố núi Pleiku, thầy Ngô Văn Hòa cùng các thế hệ học trò đang viết nên câu chuyện về hành trình sẻ chia bền bỉ. Những chuyến thiện nguyện của CLB “Thầy và trò” không chỉ mang quà đến tận tay mà còn gieo hy vọng cho những mảnh đời cần giúp đỡ.

Xã Ân Tường phấn đấu đến năm 2030 không còn hộ nghèo

Xã Ân Tường phấn đấu đến năm 2030 không còn hộ nghèo

(GLO)- Sáng 7-8, Đảng bộ xã Ân Tường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 160 đại biểu đại diện cho 723 đảng viên thuộc 32 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Phấn đấu đến năm 2030 không còn hộ nghèo là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Đại hội đề ra.

Chuyện người Gia Lai số 50: Bếp trưởng Trần Trung Nghĩa: Tự hào viết tiếp câu chuyện ẩm thực Tây Nguyên ở sân chơi quốc tế

Chuyện người Gia Lai số 50: Bếp trưởng Trần Trung Nghĩa: Tự hào viết tiếp câu chuyện ẩm thực Tây Nguyên ở sân chơi quốc tế

(GLO)- Trên hành trình sáng tạo nhằm đưa những yếu tố hiện đại vào ẩm thực bản địa, đầu bếp Trần Trung Nghĩa đã góp phần mang câu chuyện về văn hóa và con người Tây Nguyên vươn ra thế giới. Cùng nghe Trần Trung Nghĩa kể về quá trình theo đuổi nghệ thuật ẩm thực và sáng tạo những công thức mới dựa trên nguyên liệu đặc trưng của nơi anh sinh ra và lớn lên.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Người dân xã Lơ Pang chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây trồng. Ảnh: T.N

Lơ Pang khởi sắc

(GLO)- Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nỗ lực vươn lên của người dân, diện mạo xã Lơ Pang (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 17,29%, đời sống vật chất và tinh thần của bà con được cải thiện rõ rệt.

Bình Phước: Đất lửa nở hoa

Bình Phước: Đất lửa nở hoa

Bình Phước có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ giao thương hợp tác trong khu vực tam giác phát triển Lào - Việt Nam - Campuchia, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong hành lang kinh tế mới, nơi giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long với Tây Nguyên.

Tin tức ngày 8-1: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang

Tin tức ngày 8-1: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang

(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung sau: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang; Gia Lai thu ngân sách năm 2024 đạt 108,9% dự toán HĐND tỉnh giao; 40 tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ XIII; 95,8% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế…