Krông Pa ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 2-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” có 30 thành viên tham gia; chủ nhiệm câu lạc bộ có 5 người là các em học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn.

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Chi

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Chi

Đây là mô hình sinh hoạt tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại đơn vị cơ sở, nhằm thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của thanh thiếu niên từ 10-16 tuổi trong phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trẻ em;lao động trẻ em, bóc lột và xâm hại trẻ em; buôn bán, bắt cóc trẻ em, tảo hôn.

Nhiệm vụ của câu lạc bộ là xác định các vấn đề liên quan đến bạo lực giới còn tồn tại trong trường và cộng đồng. Truyền lửa, khuyến khích, động viên các bạn và người dân ở cộng đồng tích cực tham gia phòng-chống bạo lực ở trong trường học, cộng đồng. Thảo luận và xây dựng các sáng kiến truyền thông và khuyến khích các trẻ em khác cùng đưa ra sáng kiến truyền thông. Các thành viên sẽ được tham gia các lớp tập huấn để nâng cao nhận thức và tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” ngày càng phát triển.

Đây là một trong những mô hình điểm của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030. Thông qua hoạt động câu lạc bộ, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi mà còn là nơi cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi. Các thành viên câu lạc bộ sẽ là hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, lên tiếng xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Trước tình trạng nhiều dự án, phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai chậm tiến độ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tồn tại, đẩy nhanh công tác di dời, tái định cư, bảo đảm an toàn cho người dân.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

null