Krông Pa ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 2-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” có 30 thành viên tham gia; chủ nhiệm câu lạc bộ có 5 người là các em học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn.

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Chi

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Chi

Đây là mô hình sinh hoạt tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại đơn vị cơ sở, nhằm thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của thanh thiếu niên từ 10-16 tuổi trong phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trẻ em;lao động trẻ em, bóc lột và xâm hại trẻ em; buôn bán, bắt cóc trẻ em, tảo hôn.

Nhiệm vụ của câu lạc bộ là xác định các vấn đề liên quan đến bạo lực giới còn tồn tại trong trường và cộng đồng. Truyền lửa, khuyến khích, động viên các bạn và người dân ở cộng đồng tích cực tham gia phòng-chống bạo lực ở trong trường học, cộng đồng. Thảo luận và xây dựng các sáng kiến truyền thông và khuyến khích các trẻ em khác cùng đưa ra sáng kiến truyền thông. Các thành viên sẽ được tham gia các lớp tập huấn để nâng cao nhận thức và tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” ngày càng phát triển.

Đây là một trong những mô hình điểm của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030. Thông qua hoạt động câu lạc bộ, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi mà còn là nơi cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi. Các thành viên câu lạc bộ sẽ là hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, lên tiếng xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, không khí tại Cảng cá Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp khi hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ liên tiếp trở về sau chuyến vươn khơi dài ngày, mang theo những khoang tàu đầy ắp cá, mực. 

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

(GLO)- Những ngày này, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của người dân khu phố 9 (Hải Minh, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai). Nguồn nước sạch ở đây vừa được khôi phục sau nhiều tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

(GLO)- Ngày 5-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND phường và Ban Chỉ đạo hoạt động hè tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026.

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vân Canh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm thiết thực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh.

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi dưới 10%

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10%

(GLO)- Tại Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 27-5-2026 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10% vào năm 2030.

null