Hoãn phiên tòa xét xử nữ sinh lớp 12 vì dùng dao đâm chết học sinh lớp 11

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thị Minh Thư (SN 2005, trú tại xã Tân An, huyện Đak Pơ) về tội “Giết người”. Tuy nhiên, do vắng mặt một số người liên quan nên Hội đồng xét xử đã tuyên hoãn phiên tòa.

Được biết, tại thời điểm gây án vào tháng 3-2024, Thư đang là học sinh lớp 12 tại Trường THPT Y Đôn (huyện Đak Pơ). Trong khi đó, nạn nhân trong vụ án là P.N.N.H (SN 2007, trú tại phường An Bình, thị xã An Khê) là học sinh lớp 11 tại Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê).

bi-cao-thu-bi-xet-xu-ve-toi-danh-22giet-nguoi22-anh-van-ngoc.jpg
Bị cáo Thư bị xét xử về tội danh "Giết người". Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, chỉ từ những câu bình luận trên mạng xã hội Facebook, Thư và H. đã nảy sinh mâu thuẫn nên hẹn nhau nói chuyện để giải quyết. Khi đi cả 2 rủ bạn của nhau đi cùng.

Đến khoảng 20 giờ 25 phút ngày 6-3-2024, cả 2 gặp nhau ở khu vực tổ 6, phường An Bình, thị xã An Khê. Thư giơ chân đạp vào người H. thì bị H. túm được tóc kéo xuống dẫn đến xô xát. Lúc này 2 nhóm bạn lao vào can ngăn xô đẩy.

hoi-dong-xet-xu-da-quyet-dinh-hoan-phien-toa-anh-van-ngoc.jpg
Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa. Ảnh: Văn Ngọc

Trong khi hỗn loạn, Thư đã cầm 1 con dao mang theo từ trước đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng, đùi của H. làm nữ sinh lớp 11 tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Nghe tin H. chết, Thư đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên tòa diễn ra vào sáng 30-5 đã vắng mặt một số người liên quan trong nhóm của H. có tham gia ở thời điểm xảy ra án mạng. Hội đồng xét xử nhận định cần triệu tập những người này nhằm làm rõ vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm nên đã tuyên hoãn phiên tòa. Lịch xét xử cụ thể sẽ được Tòa án thông báo sau.

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

null