Hà Nội: Gần 5 triệu người có thẻ bảo hiểm y tế được đồng bộ dữ liệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau hơn 9 tháng triển khai đề án 06,  toàn TP. Hà Nội có gần 5 triệu người có thẻ bảo hiểm y tế  (BHYT) được đồng bộ dữ liệu, có thể sử dụng căn cước công dân để đi khám, chữa bệnh.

Theo Sở Y tế Hà Nội, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của UBND thành phố Hà Nội, sau hơn 9 tháng triển khai, đến nay toàn thành phố có gần 5 triệu người có thẻ BHYT được đồng bộ dữ liệu, có thể sử dụng căn cước công dân để đi khám, chữa bệnh. Cùng với đó, toàn Thành phố có 503 cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã áp dụng sử dụng căn cước công dân tra cứu khám chữa bệnh; có hơn 56.710 lượt công dân sử dụng căn cước công dân để tra cứu khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Người dân chờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Người dân chờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Về công tác “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và ký xác nhận “Hộ chiếu vaccine”, đến nay các đơn vị tại Hà Nội (không tính số liệu của các bệnh viện bộ, ngành đóng trên địa bàn) đã ký xác nhận được hơn 14,5 triệu mũi tiêm (đạt 79%), hiện còn hơn 3,9 triệu mũi tiêm chưa ký xác nhận (chiếm 21%). Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã nghiêm túc thực hiện, phối hợp với Công an các cấp và các đơn vị liên quan thực hiện đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cập nhật vào nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia.

Thông tin từ  GIA ĐÌNH VIỆT NAM, từ nay đến cuối năm 2022, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tham mưu báo cáo UBND TThành phố các giải pháp cụ thể để xây dựng Cơ sở dữ liệu y tế của TP. Hà Nội. Tập trung triển khai đồng loạt 100% cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân thay thế thẻ BHYT. Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế, Công an thành phố, BHXH TP. Hà Nội và các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện đề án đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

QUANG VĂN (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

null