Doanh nghiệp Gia Lai xuất khẩu lô cá điêu hồng sushi đầu tiên sang Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-12, bà Phan Bích Ngọc Họa My-Phó Giám đốc Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định-cho biết: Công ty đã xuất xưởng 1 container gồm 11 tấn cá điêu hồng chế biến sushi để xuất khẩu sang Nhật Bản.

Lô hàng xuất xưởng vào ngày 1-12 để đưa ra cảng Đà Nẵng thực hiện các thủ tục vận chuyển bằng đường biển. Đây là lô cá điêu hồng sushi đầu tiên được thu mua từ vùng nuôi hồ Định Bình cung ứng cho thị trường Nhật Bản.

Theo bà My, sau khi thu mua cá về, Công ty áp dụng kỹ thuật chế biến của Nhật Bản để chế biến cá điêu hồng theo quy trình tiêu chuẩn hàng sushi ăn sống của Nhật, đảm bảo an toàn về vi sinh và vẫn giữ nguyên độ tươi ngon để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn.

ca-dieu-hong.jpg
Lô cá điêu hồng đầu tiên được nuôi trong lòng hồ Định Bình được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Ảnh: ĐVCC

Ông Huỳnh Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp và Môi trường) cho biết thêm: Những năm gần đây, mô hình nuôi cá điêu hồng lồng bè tại các hồ thủy lợi trong tỉnh phát triển mạnh. Điểm nổi bật của mô hình nuôi ở các hồ thủy lợi lớn, đặc biệt là hồ Định Bình, là môi trường nước sạch, diện tích mặt nước rộng và quy trình nuôi được chuẩn hóa. Nhờ vậy, cá điêu hồng có chất lượng cao, thịt thơm, không bị mùi rong, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Nhật Bản.

ca-dieu-hong-5624.jpg
Khách hàng của Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định trực tiếp đến hồ Định Bình thị sát vùng nuôi và kiểm tra chất lượng cá nuôi của bà con. Ảnh: ĐVCC

Ông Hùng cho biết thêm: Trước đó, Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định đã thu mua cá ở hồ Định Bình để chế biến thử nghiệm món sashimi và gửi sang Nhật. Kết quả đánh giá rất tích cực, đối tác Nhật Bản đặc biệt hài lòng khi cá không có mùi rong, vị ngon, phù hợp để ăn sashimi, yếu tố quan trọng mở đường cho lô hàng xuất khẩu chính thức lần này.

Hồ Định Bình hiện có 24 hộ nuôi với 33 lồng, sản lượng đạt 600-700 tấn/năm.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

(GLO)- Chiều 6-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tổ chức phiên họp lần thứ 29. Tại phiên họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc tiếp tục thắt chặt các biện pháp để chống khai thác IUU.

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan (Lào) thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 6-1, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đón tiếp đoàn cán bộ tỉnh Salavan (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đến thăm, chúc Tết nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền năm 2026.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Ngày 4-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho gia đình bà Lê Thị Hòa (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) và tặng quà cho 20 gia đình khác được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng lại nhà mới và bàn giao trong đợt 1.

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 234/CÐ-TTg về triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, cùng các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Ðiện lực miền Trung và UBND tỉnh, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất.

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 1-1, hòa trong không khí chào năm mới, tại khu phố Hải Bắc (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai), Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm "Chiến dịch Quang Trung", đảm bảo vượt tiến độ xây dựng nhà cho các hộ dân của tỉnh bị sập đổ do bão số 13 và mưa lũ.

null