Đệ nhất phu nhân Colombia dương tính với SARS-CoV-2 gây COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bà Maria Juliana Ruiz - phu nhân Tổng thống Ivan Duque được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 và hiện đang cách ly theo đúng quy định.

 Bà Maria Juliana Ruiz mắc COVID-19. (Nguồn: concordia.net)
Bà Maria Juliana Ruiz mắc COVID-19. (Nguồn: concordia.net)



Ngày 24/11, chính phủ Colombia thông báo bà Maria Juliana Ruiz - phu nhân Tổng thống Ivan Duque được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, thông cáo nêu rõ, dù không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào của bệnh COVID-19 song đệ nhất phu nhân đã được cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong khi đó, Tổng thống Duque cũng đã được xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính.

Mới đây Tổng thống Duque và phu nhân đã tham gia lễ trao hàng viện trợ nhân đạo cho cư dân ở đảo Providencia, nơi vừa phải hứng chịu một cơn bão mạnh gây thiệt hại nặng nề.

Trước đó, Phó Tổng thống Marta Lucía Ramírez, Bộ trưởng Lao động Ángel Custodio Cabrera và một số quan chức thân cận với Tổng thống cũng đã bị mắc COVID-19 nhưng đã hồi phục sau thời gian điều trị.

Với dân số khoảng 50 triệu người, đến nay Colombia đã ghi nhận 1,25 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 35.479 trường hợp tử vong.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null