Chính quyền các tỉnh phía bắc Thái Lan sơ tán dân do lũ lụt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chính quyền các tỉnh miền Bắc Thái Lan hôm 9/10 buộc phải sơ tán người dân sau nhiều ngày mưa lớn làm nước sông, suối và hồ chứa dâng cao, gây ngập lụt nghiêm trọng.
Các tỉnh phía bắc Thái Lan ban hành lệnh sơ tán dân vì lũ lụt. Ảnh: The Nation

Các tỉnh phía bắc Thái Lan ban hành lệnh sơ tán dân vì lũ lụt. Ảnh: The Nation

Tại tỉnh Chiang Rai, nước sông Chan dâng cao, làm ngập ít nhất 8 ngôi làng ở huyện Mae Chan. Đường cao tốc Chan-Mae Ai của tỉnh này cũng bị ngập sâu. Nước lũ cũng đã làm hư hỏng một số cây cầu, khiến nhiều thôn, làng bị cô lập.

Tỉnh Nan thì nhiều đoạn Quốc lộ 101 kết nối với tỉnh Phrae lân cận bị ngập từ 30 cm tới 1 mét, gây ách tắc giao thông. Chính quyền tỉnh cũng ghi nhận một số vụ lở đất ở huyện Wiang Sa, làm đổ cây cối, cột điện và gây cản trở giao thông, nhưng không thiệt hại về người.

Chính quyền tỉnh Phitsanulok đã chuyển những bộ dụng cụ sinh tồn và nhu yếu phẩm cho hơn 300 hộ gia đình ở quận Wang Thong, khu vực bị ngập nước nghiêm trọng kể từ cuối tuần trước.

Tại quận Pho Prathap Chang, tỉnh Phichit, người dân phải dựng lưới đánh cá xung quanh cửa sổ tầng một để ngăn rắn theo dòng lũ tràn vào nhà.

Đê sông Yom bị vỡ sau những trận mưa lớn và liên tục hôm 7/10, làm ngập 4 huyện của tỉnh Phichit là Sam Ngam, Pho Prathap Chang, Bueng Narang và Bang Mun Nak, gây ảnh hưởng tới hơn 600 hộ gia đình sinh sống tại đây.

Ngày 9/10, nước sông Yom tràn vào các cộng đồng dân cư sinh sống ở ven sông. Hàng trăm ha lúa ở tỉnh Phichit bị ngập sâu trong lũ.

Cục Khí tượng Thủy văn Thái Lan cảnh báo lũ lụt còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới tại nhiều địa phương trên cả nước do mưa lớn kéo dài trong nửa đầu tháng 10.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực huyện Phú Thiện (cũ), nhất là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện để ổn định sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

(GLO)- Trên địa bàn xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) có 26 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, nhưng chỉ có 8 cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh, số còn lại hoạt động mang tính tự phát. Vì vậy, xã tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

null