Thông xe một làn đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua thành phố Huế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Do ảnh hưởng của bão số 12 và các đợt mưa lớn sau bão, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây chịu nhiều thiệt hại như đất, đá lấp cống, tràn mặt đường; mặt đường phát sinh ổ gà, hư hỏng...

Điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, địa phận thành phố Huế được thông xe một làn trong ngày 6/11. (Ảnh: TTXVN phát)
Điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, địa phận thành phố Huế được thông xe một làn trong ngày 6/11. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 6/11, thông tin từ Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên-Huế, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua địa bàn thành phố Huế vừa được thông xe một làn, sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở do mưa lũ kéo dài.

Trong ngày 6/11, dù thời tiết có mưa nhỏ nhưng hàng trăm công nhân và nhiều phương tiện cơ giới vẫn nỗ lực làm việc liên tục để xử lý các điểm sạt lở, tắc nghẽn giao thông kéo dài từ địa bàn huyện A Lưới cũ đến khu vực cầu Cạn Km396+050 giáp ranh tỉnh Quảng Nam cũ.

Tại km381+360, taluy dương bị sạt lở nghiêm trọng với khối lượng lớn đất và cây cối lấp bề rộng mặt đường. Đến khoảng 10 giờ 30 sáng cùng ngày, điểm tắc nghẽn đã được khơi thông.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã khẩn trương thông xe một làn ở vị trí này trong các ngày 1/11 và 3/11 sau nhiều lần bị sạt lở taluy dương.

Tương tự, vị trí Km382+600 được thông xe một làn trong chiều 6/11.

Theo Khu Quản lý đường bộ II, Cục Đường bộ Việt Nam, do ảnh hưởng của bão số 12 (22-24/10) và các đợt mưa lớn sau bão từ ngày 26/10 đến nay, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua địa bàn thành phố Huế phải chịu nhiều thiệt hại như đất, đá lấp cống, tràn mặt đường; mặt đường phát sinh ổ gà, hư hỏng; lề đường, cống, hộ lan bị hư...

Nhiều đoạn đường trên địa bàn xã A Lưới 1, A Lưới 2 và A Lưới 3 bị ngập sâu từ khoảng 0,25-0,3m.

Ngoài ra, tuyến đường bị sạt lở hàng trăm vị trí taluy dương và sụt lở nhiều đoạn taluy âm; trong đó km366+150 và km381+360 là các vị trí có tình trạng sạt lở gây tắc đường nhiều lần nhất, diễn ra từ ngày 28/10 đến nay.

Theo Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Bính Ngọ, các chuyến xe của chương trình “Chuyến xe hạnh phúc - Cùng Saigon Co.op về quê đón Tết” tiếp tục mang Tết đoàn viên đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện trở về quê sum họp cùng gia đình.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn

(GLO)- Ngày 8-2, tại xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05 - Bộ Công an) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai.

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

(GLO)- Những ngày cuối năm, các xã biên giới Ia Nan, Ia O khoác lên mình diện mạo tươi mới. Trên những tuyến đường nhựa, bê tông sạch sẽ nối liền các thôn, làng, nhiều ngôi nhà kiên cố dần hiện lên giữa màu xanh bạt ngàn của cà phê, cao su.

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

(GLO)- Trong năm 2025, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhiều mô hình mới được triển khai, đạt hiệu quả tích cực, góp phần thắp lên tinh thần sống xanh từ miền biển đến miền núi.

Ðong đầy Tết nghĩa tình

Ðong đầy Tết nghĩa tình

(GLO)- Không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang lan tỏa khắp nơi. Cùng với sắc xuân là dòng chảy bền bỉ của những nghĩa cử sẻ chia, trách nhiệm và nhân văn hướng về người nghèo, người yếu thế, góp phần để mọi người, mọi nhà đều có thêm điều kiện đón xuân đủ đầy.

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

(GLO)- Những ngày giáp Tết, nhiều hoạt động ý nghĩa được các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay tổ chức tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh, mang theo hơi ấm sẻ chia, tinh thần đoàn kết và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong cộng đồng.

Chăm lo đời sống nhân dân

Chăm lo đời sống nhân dân

Những quyết sách kịp thời, cụ thể của Đảng và Nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán năm nay không chỉ làm ấm lòng người dân mà còn lan tỏa một thông điệp rõ ràng "không ai bị bỏ lại phía sau", để mỗi cái tết thực sự là tết của sự yên tâm và niềm tin.

null