Chìm tàu cá, 4 ngư dân mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tàu cá của ngư dân ở Nghệ An đánh bắt trên biển, đang trên đường vào bờ thì bị chìm khiến 4 ngư dân mất tích.

Sáng 19.3, thông tin từ Trạm Kiểm soát Biên phòng Lạch Quèn (Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 4 ngư dân và 1 tàu cá mất tích trên biển do chìm tàu.

Trước đó, tối 18.3, đơn vị nhận được tin báo từ ngư dân phản ánh tàu cá mang số hiệu NA-80209-TS do ông Nguyễn Văn Cương (40 tuổi, ngụ xã Văn Hải, H.Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng, bị chìm trên vùng biển giáp ranh giữa Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tàu cá này rời lạch Quèn ngày 17.3, trên tàu có 4 thuyền viên, hành nghề lưới kéo. Khi tàu đang trên đường vào lạch, cách đảo Mắt khoảng 5 - 6 hải lý thì bị chìm chưa rõ nguyên nhân. Tàu chìm khiến 4 ngư dân, gồm ông Nguyễn Văn Cương, anh Trần Văn Hữu (30 tuổi), anh Lê Tuấn Anh (20 tuổi), ông Bùi Sỹ Nhất (48 tuổi), đều ngụ H.Quỳnh Lưu, bị mất tích.

Một tàu cá đi qua khu vực này, ngư dân trên tàu đã phát hiện dây kéo lưới của tàu cá gặp nạn và đã buộc dây vào tàu, chờ cơ quan chức năng đến cứu hộ.

Sau khi nhận tin báo, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện phương án cứu hộ, đồng thời phát thông tin tìm kiếm cứu nạn để các tàu, thuyền đang đánh bắt hoặc đi ngang qua khu vực tàu cá gặp nạn quan sát, hỗ trợ tìm kiếm.

Theo Khánh Hoan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Những ngôi nhà Đại đoàn kết kiên cố được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Bính Ngọ 2026, giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống và đón xuân ấm áp.

Xuân ấm trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Một mùa xuân mới lại về, mang theo niềm hân hoan và những kỳ vọng tốt lành. Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui ấy càng thêm trọn vẹn khi xuân này, họ được đón Tết trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Xuân vui ở buôn Broăi

Xuân vui ở buôn Broăi

(GLO)- Broăi là một buôn hiền hòa thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) nằm bên bờ sông Ba, đất đai bằng phẳng và phù sa màu mỡ nên ruộng đồng luôn tươi tốt. Ít người biết rằng nơi đây từng mang tiếng dữ - “Sào huyệt Đê ga”. 

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

null