380 căn nhà cùng nhiều tài sản của đoàn viên, người lao động bị hư hỏng do bão số 13

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-11, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai cho biết: Bão số 13 đã làm hư hỏng 380 căn nhà cùng nhiều tài sản của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có 4 nhà của đoàn viên, người lao động bị sập, 75 nhà tốc mái hoàn toàn, 253 nhà tốc mái một phần và 43 trường hợp bị ngập nước, hư hỏng tài sản.

Ngay sau bão, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã trực tiếp đến thăm, trao hỗ trợ cho 3 đoàn viên, người lao động có nhà bị thiệt hại nặng, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Các trường hợp còn lại sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.

lanh-dao-ldld-tinh-dong-vien-ho-tro-tien-cho-ba-ho-thi-thanh-tuyen.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Bích Thủy (trái) động viên, trao tiền hỗ trợ cho bà Hồ Thị Thanh Tuyền có nhà bị hư hỏng nặng. Ảnh: H.P

Bà Hồ Thị Thanh Tuyền (SN 1968, ở xã Tuy Phước - nhân viên Công ty CP Bệnh viện đa khoa Bình Định) cho biết, cơn gió dữ trong tích tắc đã cuốn đi mái nhà và làm nhiều đồ đạc bị hư hỏng nặng. Thiệt hại do bão gây ra là quá lớn đối với một công nhân như chị.

“Món quà của Công đoàn tuy không lớn nhưng thật ấm lòng, san sẻ phần nào khó khăn. Chỉ mong của đi thay người. Ông trời lấy đi của cải thì bù lại sức khỏe tôi tốt để còn làm lụng, sớm dựng lại căn nhà”-bà Tuyền chia sẻ.

Theo ông Hà Duy Trung-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai, hiện nay đơn vị đang tích cực phối hợp với các địa phương rà soát, thống kê số đoàn viên, người lao động có nhà bị sập hoặc hư hỏng nặng do bão để đề xuất Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ.

“Trước mắt, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, trao hỗ trợ ban đầu cho các trường hợp thiệt hại nặng nhằm động viên tinh thần đoàn viên, người lao động sớm vượt qua khó khăn. Ngay khi có số liệu thống kê thiệt hại chính xác, đơn vị sẽ sớm có những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhất đến đoàn viên, người lao động để sớm ổn định cuộc sống”-ông Trung cho biết.

z7214665112645-27483e612cbd4292dedaaad47bead12b.jpg
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ cho công nhân Nguyễn Thị Kim Lê (SN 1992, ở phường Bình Định, công nhân Công ty TNHH May mặc Bảo Tín). Ảnh: H.P

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh cũng vận động người lao động đồng hành, cùng các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh

(GLO)- Với những que tăm tre mảnh mai, anh Đặng Hồng Ron (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã  kiên trì tạo nên các mô hình tinh xảo nằm gọn trong vỏ chai thủy tinh. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, mà còn mang theo đam mê âm thầm, sức sáng tạo bền bỉ giữa đời thường.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim

(GLO)- Những ngày cuối năm, Cồn Chim (thôn Vinh Quang 2, xã Tuy Phước Đông) hiện ra với dáng vẻ bình yên nhưng vẫn đầy sinh khí. Sau mùa mưa bão, “ốc đảo” nhỏ giữa mênh mang sông nước dần hồi sinh, mạnh mẽ đứng dậy, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trong niềm tin mới.

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

null