380 căn nhà cùng nhiều tài sản của đoàn viên, người lao động bị hư hỏng do bão số 13

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-11, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai cho biết: Bão số 13 đã làm hư hỏng 380 căn nhà cùng nhiều tài sản của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có 4 nhà của đoàn viên, người lao động bị sập, 75 nhà tốc mái hoàn toàn, 253 nhà tốc mái một phần và 43 trường hợp bị ngập nước, hư hỏng tài sản.

Ngay sau bão, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã trực tiếp đến thăm, trao hỗ trợ cho 3 đoàn viên, người lao động có nhà bị thiệt hại nặng, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Các trường hợp còn lại sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.

lanh-dao-ldld-tinh-dong-vien-ho-tro-tien-cho-ba-ho-thi-thanh-tuyen.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Bích Thủy (trái) động viên, trao tiền hỗ trợ cho bà Hồ Thị Thanh Tuyền có nhà bị hư hỏng nặng. Ảnh: H.P

Bà Hồ Thị Thanh Tuyền (SN 1968, ở xã Tuy Phước - nhân viên Công ty CP Bệnh viện đa khoa Bình Định) cho biết, cơn gió dữ trong tích tắc đã cuốn đi mái nhà và làm nhiều đồ đạc bị hư hỏng nặng. Thiệt hại do bão gây ra là quá lớn đối với một công nhân như chị.

“Món quà của Công đoàn tuy không lớn nhưng thật ấm lòng, san sẻ phần nào khó khăn. Chỉ mong của đi thay người. Ông trời lấy đi của cải thì bù lại sức khỏe tôi tốt để còn làm lụng, sớm dựng lại căn nhà”-bà Tuyền chia sẻ.

Theo ông Hà Duy Trung-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai, hiện nay đơn vị đang tích cực phối hợp với các địa phương rà soát, thống kê số đoàn viên, người lao động có nhà bị sập hoặc hư hỏng nặng do bão để đề xuất Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ.

“Trước mắt, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, trao hỗ trợ ban đầu cho các trường hợp thiệt hại nặng nhằm động viên tinh thần đoàn viên, người lao động sớm vượt qua khó khăn. Ngay khi có số liệu thống kê thiệt hại chính xác, đơn vị sẽ sớm có những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhất đến đoàn viên, người lao động để sớm ổn định cuộc sống”-ông Trung cho biết.

z7214665112645-27483e612cbd4292dedaaad47bead12b.jpg
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ cho công nhân Nguyễn Thị Kim Lê (SN 1992, ở phường Bình Định, công nhân Công ty TNHH May mặc Bảo Tín). Ảnh: H.P

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh cũng vận động người lao động đồng hành, cùng các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

(GLO)- Sáng 23-7, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 72 phối hợp Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai).

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 22-7, đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội làm việc với Trạm Y tế phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến bảo đảm nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

(GLO)- Sau hợp nhất tỉnh Gia Lai, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống người có công và tu bổ, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ.

null