Cá quái thú gây sốt mạng Instagram

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một ngư dân Na Uy đang gây dậy sóng mạng Instagram sau khi chia sẻ những bức ảnh về một sinh vật biển bí ẩn mà anh đặt tên là “cá Frankenstein”. Một bức ảnh về con cá kỳ dị hiện đang gây xôn xao trên Instagram khi các nhà hải dương học nghiệp dư cố gắng đoán tên của con cá bí ẩn này.

 Cá quái thú được các nhà hải dương học xác định là cá mập ma, sống ở độ sâu 200- 2.550m dưới đáy biển sâu.
Cá quái thú được các nhà hải dương học xác định là cá mập ma, sống ở độ sâu 200- 2.550m dưới đáy biển sâu.


Sinh vật này được Roman Fedortsov, một người đánh lưới thương mại đóng quân gần thành phố cảng Murmansk, Nga, người đã chụp ảnh hàng chục con sâu trong đêm khi đi đánh cá.

Một trong những phát hiện kỳ ​​lạ nhất của Fedortsov, được đăng tải cách đây một tuần có hơn 649.000 người theo dõi trên Instagram của anh ấy, là một con cá trắng mờ với mắt xanh trũng sâu, đuôi giống như cánh cụp và vây giống như cánh dơi. Đặc biệt nhất có lẽ là những dấu vết kỳ lạ, giống như đường khâu khiến con cá trông giống như được khâu lại với nhau một cách lộn xộn, giống như Frankenstein hoặc “Jigsaw” trong truyện tranh “The Punisher”.

Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội am hiểu về biển đã đoán chính xác rằng sinh vật này là một con cá mập ma - còn được gọi là cá chimaera, cá chuột, cá ma hay cá thỏ - có liên quan đến cá mập và cá đuối, theo tạp chí Smithsonian.

Theo tổ chức Shark Trust của Vương quốc Anh, loài cá này chỉ có sụn chứ không phải xương, hiếm khi được nhìn thấy vì chúng được tìm thấy ở độ sâu từ 200 m đến 2.550 m. Trên thực tế, mặc dù đã được khoa học biết đến từ khá lâu nhưng nó được chụp lại bằng máy ảnh lần đầu tiên vào năm 2016.

Theo Hà Thu (TPO/The New York Post)

https://tienphong.vn/ca-quai-thu-gay-sot-mang-instagram-post1444234.tpo

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn người dân chạy xe trong vòng số 8.

Đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe miễn phí cho người dân xã Ia O

(GLO)- Ngày 14-10, tại xã Ia O, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe (phường Pleiku) và Phòng khám đa khoa Sysmed Phù Đổng tổ chức khám sức khỏe, nhận hồ sơ, phát tài liệu, dạy lý thuyết để sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cho người dân.

Trao học bổng đến các em học sinh. Ảnh: Như Nguyện

SAP-VN đồng hành cùng người yếu thế phía Tây Gia Lai

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với tổ chức SAP-VN (Social Assistance Program for Vietnam-chương trình trợ giúp xã hội cho Việt Nam) và 19 xã, 6 phường phía Tây tỉnh trao quà, học bổng cho các đối tượng khó khăn. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui, sự sẻ chia ấm áp.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Phụ nữ ở phường Bồng Sơn hỗ trợ ngày công xây nhà cho bà Lê Thị Vinh.

Phụ nữ Gia Lai giúp nhau sửa chữa nhà ở

(GLO)- Trước mùa mưa bão, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã tích cực hỗ trợ hội viên khó khăn sửa chữa nhà ở. Từ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều người tham gia góp công góp của, giúp nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo có được mái ấm kiên cố, an toàn trước thời tiết khắc nghiệt.

Gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ qua các thời kỳ.

Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển

(GLO)-Sáng 9-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) với chủ đề “Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển”.

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Các em nhỏ Làng trẻ em SOS Pleiku chăm chú xem múa lân.

Trung thu đoàn viên ở những mái nhà SOS

(GLO)-Những ngày đầu tháng 10, khi trăng Trung thu vừa tròn, tiếng trống lân lại rộn ràng vang lên trong khuôn viên các làng trẻ em SOS ở phường Thống Nhất và phường Quy Nhơn Đông. Giữa ánh đèn lung linh, nụ cười trong veo của con trẻ khiến không khí đêm rằm càng thêm ấm áp, chan chứa tình thương.

null