Bàn giao “Nhà tình thương” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thắng Lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 4-8, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp UBND phường Thắng Lợi tổ chức bàn giao “Nhà tình thương” cho gia đình ông BLông, thuộc hộ cận nghèo tại làng Chuét 2.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông BLông tại làng Chuét 2, phường Thắng Lợi. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông BLông tại làng Chuét 2, phường Thắng Lợi. Ảnh: Hà Phương

Gia đình ông Blông là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương, với ngôi nhà cũ dột nát, xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku đã vận động các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà tình thương cho gia đình.

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích sử dụng là 48 m2, được xây dựng 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, nền lát gạch, mái lợp tôn đã được hoàn thiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo về yêu cầu chất lượng đề ra. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 77 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku hỗ trợ 50 triệu đồng; số tiền còn lại do UBND phường Thắng Lợi, Quỹ người nghèo, Hội Chữ thập đỏ phường hỗ trợ và gia đình ông BLông đóng góp.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của chính quyền, các đoàn thể và người dân trong việc giúp đỡ điều kiện cho gia đình ông BLông có chỗ ở kiên cố, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Bảo tồn miếu cổ An Tân. Ảnh: Ngọc Minh

Chung tay trùng tu, bảo tồn miếu cổ An Tân

(GLO)- Miếu An Tân còn gọi là miếu Bà An Tân (phường An Khê), được UBND tỉnh Gia Lai xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2023. Để bảo tồn, gìn giữ ngôi miếu cổ, người dân, chính quyền địa phương, ngành chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp trùng tu, tôn tạo.

Gia Lai: Bắt đầu từ sáng 30-6 sẽ thực hiện cấp và thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính

Gia Lai: Bắt đầu từ sáng 30-6 sẽ thực hiện cấp và thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính

(GLO)- Ngày 26-6, Công an tỉnh Gia Lai có Công văn số 3986/CAT-PC06 thông báo thời gian cấp, thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp đối với các cơ quan, tổ chức có trụ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ).

null