Triển lãm sách và Tọa đàm “Kỹ năng số và hành trình khám phá bản thân”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-3, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Triển lãm sách và tọa đàm “Kỹ năng số và hành trình khám phá bản thân” đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên tham dự.

Chương trình do Trung tâm Số và Học liệu (Trường Đại học Quy Nhơn) phối hợp cùng Trường Đại học Quang Trung và Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức, nhằm lan tỏa văn hóa đọc gắn với nâng cao năng lực số trong bối cảnh chuyển đổi số.

toa-dam-va-trien-lam-sach-1.jpg
Triển lãm sách và tọa đàm thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên tham dự. Ảnh: ĐVCC

Không chỉ trưng bày sách theo chủ đề kỹ năng số, phát triển bản thân và văn hóa đọc, sự kiện còn tạo không gian học thuật mở để người học giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tiếp cận hiệu quả nguồn tài nguyên số.

Tại tọa đàm, các diễn giả mang đến nhiều góc nhìn gần gũi, truyền cảm hứng về hành trình đọc sách, kỹ năng số trong thời đại mới và thói quen đọc của giới trẻ.

toa-dam-va-trien-lam-sach.jpg
Các diễn giả trao đổi về văn hóa đọc, kỹ năng số và hành trình khám phá bản thân qua sách tại ngày hội. Ảnh: ĐVCC

Điểm nhấn của chương trình là hoạt động trải nghiệm ứng dụng AI trong học tập như tóm tắt sách, thiết kế poster, sáng tạo thông điệp. Đặc biệt, “Book & AI Challenge” đã tạo không khí sôi động với nhiều sản phẩm sáng tạo, thể hiện sự kết hợp giữa tri thức và công nghệ.

Chương trình góp phần khẳng định vai trò đồng hành của Trung tâm Số và Học liệu trường trong phát triển toàn diện sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

12 trường học tại xã Ia Pa kiến nghị tháo gỡ khó khăn về dạy và học

12 trường học tại xã Ia Pa kiến nghị tháo gỡ khó khăn về dạy và học

(GLO)- Ngày 8-5, UBND xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị và các trường học trên địa bàn nhằm đánh giá tình hình hoạt động lĩnh vực giáo dục và đào tạo sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Từ năm 2026, thí sinh xét tuyển ngành điện hạt nhân bắt buộc đạt điểm cao ở 2 môn Toán và Vật lý

Từ năm 2026, thí sinh xét tuyển ngành điện hạt nhân bắt buộc đạt điểm cao ở 2 môn Toán và Vật lý

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa có quyết định ban hành Chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành về điện hạt nhân. Theo đó, từ năm 2026, thí sinh xét tuyển ngành này bắt buộc phải đạt điểm cao ở 2 môn Toán, Vật lý và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nâng cao.

Tăng tốc hướng nghiệp, giúp học sinh “chốt” ngành học

Tăng tốc hướng nghiệp, giúp học sinh “chốt” ngành học

(GLO)- Học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh Gia Lai đang bước vào giai đoạn “nước rút” ôn tập và lựa chọn ngành học. Trước nhu cầu đó, các trường phổ thông và đại học tăng cường tư vấn, hướng nghiệp giúp học sinh có thêm thông tin và trải nghiệm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Gia Lai tăng tốc ôn thi tốt nghiệp THPT 2026

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 có nhiều thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là lần đầu áp dụng ngưỡng 15 điểm để xét tuyển đại học. Trước áp lực đó, ngành Giáo dục Gia Lai đang tăng tốc ôn tập cho học sinh, tổ chức thi thử diện rộng, siết chặt kỷ luật nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi.

Học sinh Gia Lai chế tạo mặt nạ chống khói độc từ bã mía

Học sinh Gia Lai chế tạo mặt nạ chống khói độc từ bã mía

(GLO)- Chế tạo mặt nạ chống khói từ bã mía, Mai Xuân Quang (lớp 11C5B) và Nguyễn Hoàng Minh (lớp 10C4), Trường THPT chuyên Hùng Vương (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc đạt giải nhì tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025-2026.

Bảo đảm an toàn bữa ăn trong trường học

Bảo đảm an toàn bữa ăn trong trường học

(GLO)- Trước yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn bán trú trong trường học, tiếp tục được tăng cường. Việc kiểm soát chặt chẽ từ nguồn cung đến quy trình chế biến góp phần bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh trong trường học.

Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống từ trải nghiệm thực tiễn

Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống từ trải nghiệm thực tiễn

(GLO)- Trong những năm gần đây, môn Giáo dục địa phương được đưa vào chương trình giảng dạy đã mở ra hướng tiếp cận mới trong giáo dục tại tỉnh Gia Lai. Thay vì chỉ học qua sách vở, nhiều trường học đã chủ động tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số.

null