Chỉ 13 trong gần 60.000 thí sinh đạt trên 90 điểm kỳ thi TSA của Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, tại kỳ thi đánh giá tư duy (TSA) chỉ có 13 em trong tổng số gần 60.000 thí sinh đạt số điểm trên 90 sau 3 đợt thi.

Ngoài ra, theo thống kê của nhà trường, có 175 thí sinh đạt trên 80 điểm và 1.577 thí sinh đạt trên 70 điểm. Điểm trung bình của năm 2026 là 54,96/100.

Trong đó, điểm cao nhất của năm 2026 là 98,98 điểm, thuộc về em Nguyễn Tuấn Đạt - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Đây cũng là mức điểm kỷ lục từ trước đến nay.

chi-13-trong-gan-60000-thi-sinh-dat-tren-90-diem-ky-thi-tsa-cua-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi.jpg
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy năm 2026. Ảnh: HUST/LĐO

Tính riêng đợt thi thứ 3 diễn ra vào ngày 16 và 17-5, trong tổng số hơn 22.000 thí sinh đăng ký dự thi TSA, có 6 thí sinh đạt trên 90 điểm; 83 thí sinh đạt trên 80 điểm; 878 thí sinh đạt trên 70 điểm. Điểm trung bình của đợt 3 là 53,17/100. Điểm cao nhất của đợt 3 năm 2026 là 93,76/100 thuộc về 1 học sinh đến từ Trường THPT Ninh Giang (Hải Phòng).

Bài thi TSA gồm 3 phần: tư duy Toán học (60 phút), tư duy đọc hiểu (30 phút) và tư duy khoa học/giải quyết vấn đề (60 phút). Điểm tối đa là 100. Hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, kết quả thi sẽ có giá trị trong 2 năm để phục vụ cho công tác tuyển sinh đại học.

Được biết, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh dạng ký số điện tử và được gửi trực tiếp vào tài khoản đăng ký dự thi của thí sinh trên hệ thống. Kết quả bài thi TSA được hơn 50 trường sử dụng trong công tác xét tuyển đại học mùa tuyển sinh năm 2026.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Dù đang chờ kết quả phúc khảo hoặc chờ xử lý các vấn đề liên quan đến điểm thi, thí sinh vẫn phải đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học trong thời gian quy định, không nên chờ đến khi có kết quả cuối cùng mới thực hiện.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

Trước ngày 8-7, thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật cần chờ điều gì?

Thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật đừng bỏ lỡ mốc ngày 8-7

(GLO)- Trước thời điểm các trường đại học công bố điểm sàn, thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe và Pháp luật cần chờ Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào dự kiến trước ngày 8-7. Đây là căn cứ quan trọng để các trường xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

null