Sản lượng điện sản xuất của Gia Lai trong 9 tháng ước đạt 8.219 triệu kWh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 9 tháng năm 2023, sản lượng điện sản xuất trên địa bàn ước thực hiện hơn 8.219 triệu kWh, đạt 68,2% kế hoạch, tăng 3,1% so với cùng kỳ.

Vận hành trạm biến áp 500 kV Pleiku. Ảnh: Vũ Thảo
Vận hành trạm biến áp 500 kV Pleiku. Ảnh: Vũ Thảo

Theo đánh giá, nhờ thời tiết thuận lợi nên các nhà máy thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời đã phát huy công suất hoạt động, từ đó làm tăng sản lượng điện sản xuất trên địa bàn tỉnh. Sản lượng điện sản xuất tăng đã góp phần vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh, trong đó công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt ước đạt hơn 8.159 tỷ đồng.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 60 dự án thuỷ điện được quy hoạch, với tổng quy mô công suất 2.330,89 MW (trong đó 49 dự án đang vận hành với công suất 2.251,69 MW); 2 dự án điện sinh khối đã vận hành với quy mô công suất 129,6 MW; 9 dự án điện mặt trời với quy mô công suất 787 MWp, tương đương công suất 630 MW (trong đó có 2 dự án đang vận hành với công suất 84 MWp); 17 dự án điện gió, với tổng quy mô công suất 1.242,4 MW (trong đó có 8 dự án điện gió đang vận hành với tổng công suất 546,2 MW, 3 dự án điện gió được công nhận vận hành thương mại một phần dự án với tổng công suất 113,2 MW). Ngoài ra, còn có 3.248 hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất hơn 603 MWp.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực quản trị cho 80 lãnh đạo quản lý hợp tác xã

Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực quản trị cho 80 lãnh đạo quản lý hợp tác xã

(GLO)-Từ ngày 27 đến 29-5, tại TP. Pleiku, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ HTX miền Trung-Tây Nguyên tổ chức tập huấn “Quản trị chiến lược và nâng cao năng lực lãnh đạo HTX” cho 80 học viên là lãnh đạo các HTX trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; các địa phương và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội trong năm 2025 tập trung thực hiện các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX).

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

(GLO)- Những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng (Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu, lai tạo một số giống lúa địa phương có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, 2 giống lúa mới là Thơm Gia Lai và Tẻ than Gia Lai được kỳ vọng sẽ nhân rộng trong vụ mùa 2025.

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

(GLO)- Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng đậu phộng, nhiều hộ dân ở xã Ia Trốk (huyện Ia Pa) thu về lợi nhuận vượt trội. Mô hình này đã mở ra cơ hội cho bà con nông dân địa phương.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Sáng nay (27/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh. Theo đó, giá vàng miếng SJC về mốc 119 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng hơn 1 ngày qua, giá vàng miếng SJC giảm 2,5 triệu đồng/lượng mua vào và 2 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn hiện giao dịch ở mức 114 triệu đồng/lượng. 

Giá cà phê xuất khẩu tăng 67,6%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 67,6%

(GLO)- Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), trong 4 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu 666 ngàn tấn cà phê, trị giá 3,8 tỷ USD (giảm 9,4% về lượng nhưng tăng 51,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

Thúc đẩy phát triển kinh tế số

Thúc đẩy phát triển kinh tế số

(GLO)- Công nghệ thông tin và các nền tảng số đang từng bước được ứng dụng sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp tại Gia Lai, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh.