Sản lượng điện sản xuất của Gia Lai trong 9 tháng ước đạt 8.219 triệu kWh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Trong 9 tháng năm 2023, sản lượng điện sản xuất trên địa bàn ước thực hiện hơn 8.219 triệu kWh, đạt 68,2% kế hoạch, tăng 3,1% so với cùng kỳ.

Vận hành trạm biến áp 500 kV Pleiku. Ảnh: Vũ Thảo
Vận hành trạm biến áp 500 kV Pleiku. Ảnh: Vũ Thảo

Theo đánh giá, nhờ thời tiết thuận lợi nên các nhà máy thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời đã phát huy công suất hoạt động, từ đó làm tăng sản lượng điện sản xuất trên địa bàn tỉnh. Sản lượng điện sản xuất tăng đã góp phần vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh, trong đó công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt ước đạt hơn 8.159 tỷ đồng.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 60 dự án thuỷ điện được quy hoạch, với tổng quy mô công suất 2.330,89 MW (trong đó 49 dự án đang vận hành với công suất 2.251,69 MW); 2 dự án điện sinh khối đã vận hành với quy mô công suất 129,6 MW; 9 dự án điện mặt trời với quy mô công suất 787 MWp, tương đương công suất 630 MW (trong đó có 2 dự án đang vận hành với công suất 84 MWp); 17 dự án điện gió, với tổng quy mô công suất 1.242,4 MW (trong đó có 8 dự án điện gió đang vận hành với tổng công suất 546,2 MW, 3 dự án điện gió được công nhận vận hành thương mại một phần dự án với tổng công suất 113,2 MW). Ngoài ra, còn có 3.248 hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất hơn 603 MWp.

Có thể bạn quan tâm

Ia Grai phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

Ia Grai phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp hiệu quả của các tổ chức chính trị-xã hội, việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH) trên địa bàn huyện Ia Grai đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Nơi hội tụ đặc sản địa phương

Nơi hội tụ đặc sản địa phương

(GLO)- Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc sản Gia Lai của Hợp tác xã (HTX) Khoa học công nghệ-Thương mại cà phê Việt Nam (HTX VCSC) tại số 104 Lê Lợi (TP. Pleiku) là nơi hội tụ các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, cá nhân và HTX trên địa bàn tỉnh.

Đóng gói sản phẩm chuối xuất khẩu tại Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Hưng Sơn (huyện Đak Đoa). Ảnh: Hà Duy

Đak Đoa chỉ đạo hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa ban hành Công văn số 228/UBND-KT đề nghị Chi cục Thuế khu vực huyện Đak Đoa-Mang Yang; UBND các xã, thị trấn; Hội doanh nghiệp huyện thông tin về việc hỗ trợ công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế làm việc với Công ty Thủy điện Yaly. Ảnh Hà Duy

Năm 2024: Công ty Thủy điện Yaly phấn đấu nộp ngân sách tỉnh Gia Lai trên 270 tỷ đồng

(GLO)-

Sáng 21-2, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023, phương hướng năm 2024. Cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Chư Păh.