Phụ nữ thị trấn Phú Thiện chung tay chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Phú Thiện đã có nhiều việc làm thiết thực đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch cũng như sẻ chia kịp thời với những người có hoàn cảnh khó khăn.
Mới đây, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện) đã vận động hội viên đóng góp được 4,8 triệu đồng, 80 kg gạo và 35 kg thịt gà để nấu cháo phục vụ 5 khu cách ly tập trung trên địa bàn. Chị Đinh Thị Vui-Chi hội trưởng-cho biết: Chi hội phân công từng nhóm đi chợ, mượn xoong nồi, bàn ghế, chuẩn bị bếp núc từ chiều hôm trước. Gác lại công việc gia đình, đúng 9 giờ tối, chị em đã có mặt đông đủ tại hội trường tổ dân phố cùng nhau nhóm lửa nấu cháo. “Nếu ăn tại chỗ thì đơn giản nhưng vì phải vận chuyển đến các khu cách ly nên khâu đóng gói phải cẩn thận, tránh bị đổ bể. Công việc diễn ra trong đêm, trời mưa tầm tã nhưng chị em đều vui vẻ, nhiệt tình. Đúng 5 giờ sáng hôm sau, 570 suất cháo đã được chuyển đến 5 khu cách ly của huyện”-chị Vui chia sẻ.
Trực tiếp xin ý kiến cấp trên để triển khai kế hoạch, bà Trần Thị Mỹ-Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Thiện vẫn không khỏi lo lắng cho đến khi công việc hoàn thành để kịp thời phục vụ bữa sáng trong các khu cách ly. “Thông thường, vào buổi sáng, người dân trong khu cách ly thường ăn xôi, bún, bánh mì. Món cháo gà do chị em phụ nữ tổ 8 nấu giúp mọi người đổi khẩu vị và rất phù hợp với người già, trẻ nhỏ”-Chủ tịch Hội LHPN thị trấn chia sẻ.
Hội viên phụ nữ tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện) nấu gần 600 suất cháo gà cho các khu cách ly tập trung của huyện. Ảnh: Vũ Chi
Hội viên phụ nữ tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện) nấu gần 600 suất cháo gà cho các khu cách ly tập trung của huyện. Ảnh: Vũ Chi
Ngay sau khi người dân từ vùng dịch trở về địa phương, Hội LHPN thị trấn Phú Thiện đã huy động chị em hội viên tham gia hỗ trợ hậu cần trong các khu cách ly. Đợt cao điểm, huyện phải trưng dụng 8 khu cách ly tập trung với hơn 1.500 công dân. Cùng với cán bộ, chiến sĩ quân đội, chị em tích cực hỗ trợ từ sáng sớm cho đến khi tối mịt với mong muốn mang đến những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho bà con. Ngoài ra, các chị còn đóng góp rau xanh để cải thiện bữa ăn hàng ngày.
Không trực tiếp tham gia nấu ăn tại các khu cách ly, một số phụ nữ ủng hộ kinh phí và nhu yếu phẩm giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Tiêu biểu có thể kể đến nhóm “Nuôi heo đất” tại chợ Phú Thiện ủng hộ 13 triệu đồng; chị Hồ Thị Kim Phụng (tổ 1) ủng hộ 1 tạ gạo cùng các nhu yếu phẩm; Câu lạc bộ “Nữ tiểu thương” thị trấn ủng hộ 5 triệu đồng…
Gần 600 suất cháo gà được Hội LHPN thị trấn Phú Thiện bàn giao cho lực lượng bộ đội vận chuyển đến các khu cách ly tập trung. Ảnh: Vũ Chi
Gần 600 suất cháo gà được Hội LHPN thị trấn Phú Thiện bàn giao cho lực lượng bộ đội vận chuyển đến các khu cách ly tập trung. Ảnh: Vũ Chi
Theo bà Trần Thị Mỹ, Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Phú Thiện không áp đặt định mức từng chi hội mà thông qua các buổi tuyên truyền, vận động, chị em trực tiếp chia sẻ những câu chuyện mắt thấy, tai nghe về những hoàn cảnh éo le trở về từ vùng dịch để mọi người đồng cảm, tự nguyện đóng góp. Các khoản ủng hộ của chị em đều được trao trực tiếp đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn phân phối đến các khu cách ly. Các hoạt động này đều có lưu lại hình ảnh, đưa lên nhóm Zalo của Hội để tạo niềm tin cũng như sức lan tỏa trong cộng đồng. Hiện tại, thị trấn Phú Thiện có hàng trăm công dân đang cách ly tại nhà. Ngoài tham gia các tổ Covid cộng đồng, cán bộ Hội còn dành thời gian đi chợ giúp để bà con yên tâm, chấp hành nghiêm các quy định phòng-chống dịch.
Bà Võ Hoàng Lan-Chủ tịch Hội LHPN huyện-nhận xét: Trong thời gian dịch Covid-19 xảy ra, chị em hội viên thị trấn Phú Thiện đã tích cực đóng góp kinh phí, nhu yếu phẩm cũng như phục vụ tại bếp ăn khu cách ly. Với gần 600 suất cháo cho người dân trong khu cách ly, hành động của các chị đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện nghĩa tình cao đẹp trong mùa dịch.
VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

(GLO)- Năm 1983, khi mới 6 tuổi, cậu bé Ngô Gia Lĩnh cùng bố mẹ rời quê hương Hưng Yên vào Nông trường chè quốc doanh Ayun (tỉnh Gia Lai) sinh sống. Từ đó đến nay, anh Lĩnh luôn xem Gia Lai là quê hương thứ hai của mình và hết lòng cống hiến cho cộng đồng.

Triển khai thi hành Luật Lưu trữ nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Ảnh: Phương Duyên

Gia Lai triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024 và các văn bản hướng dẫn nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)- Ngày 1-9, tại các Đoàn Kinh tế - Quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Binh đoàn 15 tổ chức trao gần 14.000 suất quà tặng công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực. Ảnh: Ngọc Minh

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) đứng chân trên địa bàn xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Thông qua các đợt hành hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận tại các xã lân cận, đơn vị đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp dân.

null