Phát hành bộ tem, bay khinh khí cầu, vẽ tranh chào mừng SEA Games 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước thềm sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra tại Hà Nội và một số địa phương lân cận từ ngày 12-5 đến ngày 23-5, nhiều địa phương, đơn vị đã có các hoạt động chào mừng đầy ấn tượng. 
Nhằm góp phần tuyên truyền sự kiện SEA Games 31 tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31-SEA Games 31" giới thiệu một số môn thể thao thế mạnh của Việt Nam như: điền kinh; bắn súng; bơi; thể dục dụng cụ; bóng đá. 
Bằng phương pháp thiết kế đồ họa, ngôn ngữ nghệ thuật được thể hiện thông qua đường nét, màu sắc, bố cục chặt chẽ đã miêu tả được sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn, tốc độ cũng như tranh đua quyết liệt trong thi đấu thể thao. Nền tem được cách điệu biểu tượng ASEAN thể hiện cho sự gắn kết của các quốc gia trong ngôi nhà chung ASEAN đang trên đường tiến lên sự thịnh vượng và phát triển. 
Bộ tem gồm 4 mẫu và 1 blốc, giá mặt 4000đ, 4000đ, 4000đ, 15000đ và 15000đ, khuôn khổ tem 43 x 32 (mm), khuôn khổ blốc 80 x 100 (mm) do các họa sĩ Trần Thế Vinh và Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 12-5-2022 đến ngày 31-12-2023.
Vũ Quang đã sẵn sàng trình diễn khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31. Ảnh: baohatinh.vn
Huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) đã sẵn sàng trình diễn khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31. Ảnh: baohatinh.vn
Hòa cùng không khí sôi động của SEA Games 31, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện trình diễn bay khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á-SEA games 31.
Theo kế hoạch, tối 6-5, tại đây sẽ diễn ra lễ hội hoa đăng khinh khí cầu tại khu vực đập dâng, thị trấn Vũ Quang để phục vụ Nhân dân và du khách.
Sáng 7-5 sẽ tổ chức lễ khai mạc và bay khinh khí cầu tại đập chính hồ thủy lợi Ngàn Trươi; buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình giao lưu “Sao La với Nhân dân huyện Vũ Quang” và bay khinh khí cầu tại khu vực sân vận động huyện. Đại hội đã chọn hình ảnh con Sao la (tên khoa học là Pseudoryx Nghetinhensis) làm biểu tượng-linh vật của SEA Games 31. Sao la còn được gọi là “Kỳ lân châu Á” được biết đến như một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới sinh sống trong núi rừng Việt Nam.
Dịp này, Tạp chí Thể thao và Cuộc sống và Công ty cổ phần Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Đức Việt phối hợp tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh Thiếu nhi toàn quốc chào mừng Sea Games 31, với chủ đề “Chúng em chào đón Sea Games 31”. Tranh tham dự cuộc thi này cần tập trung vào chủ đề Thể dục Thể thao. Các em có thể vẽ về việc luyện tập thi đấu, hoặc ước mơ chiến thắng trong các môn thể thao quen thuộc như: chạy, nhảy cao, nhảy xa, bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, bóng chuyền,cầu lông, chơi golf, xe đạp, bóng ném, bi da, quần vợt, cử tạ, đá cầu, cầu mây, võ karate, võ pencat silat, đấu vật, bắn súng… Hiện tại, nhiều quận, huyện của Hà Nội cũng đang phát động Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu SEA Games” nhằm hưởng ứng đồng thời lan tỏa không khí nhộn nhịp, sôi động của sự kiện đại hội thể thao cấp khu vực do Việt Nam đăng cai tổ chức. 
PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

(GLO)- Ngày 6-8, thừa ủy quyền của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ia O tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn biên giới.

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ ở phường Quy Nhơn

(GLO)- Nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ tại phường Quy Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng chục năm sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Triển khai đề án di dời, tái định cư và xây dựng lại các khu chung cư cũ là vấn đề mang tính cấp thiết.

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

(GLO)- Vụ cháy xảy ra trong quá trình đốt xử lý thực bì trên rẫy tại xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) khiến 2 người tử vong vào cuối tháng 6-2026 thêm một lần cảnh báo về những rủi ro từ tập quán sử dụng lửa trong sản xuất.

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

(GLO)- Công chức, viên chức và sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo ngoại ngữ hiếm, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ hằng tháng bằng 300% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, không bao gồm phụ cấp.

null