Hội đồng nhân dân Đak Đoa thông qua 15 nghị quyết quan trọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (18 và 19-12), HĐND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) nhiệm kỳ 2021-2026 họp kỳ thứ 16 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung xem xét báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện. Xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2023, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; UBND huyện trình bày danh mục các tờ trình; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, báo cáo kết quả giám sát nghị quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 14-HĐND huyện khóa XIII.

Năm 2023, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện đạt và vượt so với kế hoạch như: tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,7% (tăng 0,5% so với kế hoạch và bằng 84,8% so với năm 2022); tổng diện tích cây trồng đạt 50.445 ha, đạt 100,8% so với năm trước; giải quyết việc làm cho 3.190 lao động, đạt 212,7% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người 56 triệu đồng/năm, đạt 100,4% kế hoạch.

Ước đến 31-12, tổng thu ngân sách trên địa bàn là 84,8 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm 2023; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,76% kế hoạch; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,25%; tỷ lệ thôn, làng, tổ dân phố đạt chuẩn khu dân cư văn hóa ước đạt 93,6% kế hoạch năm.

Quang cảnh kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Đak Đoa. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Đak Đoa. Ảnh: Đinh Yến

Tại kỳ họp, HĐND huyện Đak Đoa đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Kết quả, 20 người giữ chức vụ do HĐND huyện khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) bầu có tỷ lệ đại biểu HĐND huyện đánh giá tín nhiệm cao từ 53,33% đến 93,33%; tín nhiệm từ 33,33% đến 66,66% và tín nhiệm thấp từ 0% đến 3,33%.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Đak Đoa đã có 63 ý kiến thảo luận tại tổ; tiến hành phiên chất vấn tại tổ; đồng thời, các đại biểu tập trung phân tích các nguyên nhân, bàn giải pháp để tháo gỡ các hạn chế, vướng mắc còn tồn tại. Cụ thể như một số chỉ tiêu không đạt so với nghị quyết HĐND huyện đề ra; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm; tình trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiểm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; trách nhiệm người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị chưa cao, còn đùn đẩy né tránh trách nhiệm trong quá trình thực thi nhiệm vụ dẫn đến nhiều nhiệm vụ được giao nhưng chưa giải quyết kịp thời.

Trên cơ sở đó, kỳ họp đã cho ý kiến, và xem xét biểu quyết thông qua 15 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội của huyện, làm cơ sở để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển KT-XH vùng khó khăn

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển KT-XH vùng khó khăn

(GLO)- Ngày 9-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI (nhiệm kỳ 2026-2031) tại đơn vị bầu cử số 6 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc với cử tri phường Ayun Pa và các xã Ia Rbol, Ia Tul, Ia Sao. Tại đây, các ứng cử viên cam kết sẽ luôn đồng hành, thúc đẩy phát triển KT-XH vùng khó khăn.

Cử tri xã Nhơn Châu gửi gắm kỳ vọng đổi thay đảo tiền tiêu vào các ứng cử viên HĐND tỉnh Gia Lai

Cử tri xã Nhơn Châu gửi gắm kỳ vọng đổi thay đảo tiền tiêu vào các ứng cử viên HĐND tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 9-3, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nhơn Châu. Do điều kiện thời tiết bất lợi, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu UBND tỉnh và xã đảo.

Cử tri 2 xã Vân Canh và Canh Vinh gửi gắm nhiều kỳ vọng đến ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai

Cử tri 2 xã Vân Canh và Canh Vinh gửi gắm nhiều kỳ vọng đến ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 8-3, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc với cử tri 2 xã Vân Canh và Canh Vinh. Đây là dịp quan trọng để người dân có cơ hội trao đổi, lắng nghe và bày tỏ những nguyện vọng, kỳ vọng của mình đến các ứng cử viên.

Rà soát chặt chẽ danh sách, bảo đảm quyền bầu cử của cử tri

Rà soát chặt chẽ danh sách, bảo đảm quyền bầu cử của cử tri

(GLO)- Với tinh thần chủ động, chính xác, không để sót, không để trùng, các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang triển khai đồng bộ, nghiêm túc việc rà soát, cập nhật danh sách cử tri, chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đem tiếng nói, tâm tư của người dân đến nghị trường Quốc hội

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đem tiếng nói, tâm tư của người dân đến nghị trường Quốc hội

(GLO)- Ngày 7-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc với cử tri ở các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh và Vĩnh Quang để vận động bầu cử và cam kết đem tiếng nói, tâm tư người dân đến nghị trường Quốc hội.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thị Tố Hải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 4 xã phía Tây Gia Lai

Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thị Tố Hải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 4 xã phía Tây Gia Lai

(GLO)- Ngày 7-3, đồng chí Phạm Thị Tố Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã phía Tây tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực phía Tây Gia Lai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực phía Tây Gia Lai

(GLO)- Chiều 6-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại các xã: Chư Păh, Ia Phí, Ia Ly, Ia Khươl và phường Thống Nhất.

null