HAGL thay đổi kế hoạch tập luyện vì nCoV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp khiến các giải đấu trong nước buộc phải tạm hoãn. Trước tình hình này, Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chủ động ứng phó bằng cách thay đổi kế hoạch tập luyện và thi đấu.
Ông Nguyễn Tấn Anh-Trưởng đoàn kiêm Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ HAGL-chia sẻ: “Sức khỏe cầu thủ và cộng đồng là vô cùng quan trọng. Là một thành viên tham gia các hoạt động của bóng đá nước nhà, chúng tôi tuân thủ nghiêm túc mọi chỉ đạo, điều hành từ các cấp quản lý để phòng ngừa, ngăn chặn dịch nCoV. Cùng với đó, chúng tôi cũng điều chỉnh lại kế hoạch tập luyện, thi đấu cho phù hợp với thực tế”.
Trung vệ Memovic của HAGL tập luyện trên Sân vận động Pleiku. Ảnh: M.V
Trung vệ Memovic của HAGL tập luyện trên Sân vận động Pleiku. Ảnh: M.V
Cụ thể, về kế hoạch tập luyện, hiện nay, các cầu thủ đội 1 của HAGL gần như chỉ tập 1 buổi/ngày. Buổi còn lại, đội ưu tiên dành thời gian để các cầu thủ như: Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn, Anh Tài, Thanh Tùng… lên giảng đường học tiếp chương trình năm cuối do Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại chỗ.
Trước thềm mùa giải mới, HAGL là một trong những đội bóng có sự chuẩn bị tích cực nhất. Họ tham gia tới 2 giải đấu tập huấn do Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng và Viettel tổ chức. Đây là điều chưa từng có từ trước tới nay của đội bóng Phố núi. Bởi vậy, khi mùa giải 2020 lùi ngày khởi tranh, điểm rơi phong độ của các cầu thủ HAGL cũng bị ảnh hưởng theo. Để khắc phục tình trạng này, dự kiến vào ngày 14-2, thầy trò ông Lee Tae-hoon sẽ có trận đấu giao hữu với đội bóng hạng nhất Đak Lak tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng. Một ngày sau đó, trên Sân vận động Pleiku, HAGL dự kiến có trận đấu giao hữu với Câu lạc bộ Bóng đá Bình Định. Đây cũng là trận đấu để Ban tổ chức sân Pleiku kiểm tra độ sáng của dàn đèn vừa được nâng cấp.
Bên cạnh thay đổi kế hoạch tập luyện và thi đấu, lãnh đạo Câu lạc bộ HAGL cũng rất chú trọng đến việc chăm lo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như cộng đồng. Bác sĩ Đồng Xuân Lâm của đội bóng này cho biết: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, chúng tôi yêu cầu các cầu thủ luôn ăn uống đủ chất, giữ ấm cơ thể, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc với người lạ; nếu có thì phải giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang y tế…”.
Bình thường, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng đón hàng trăm du khách đến tham quan mỗi ngày. Kể từ khi dịch nCoV xảy ra, du khách đến đây được nhân viên bảo vệ khuyến cáo hạn chế vào bên trong để bảo vệ sức khỏe các cầu thủ và bản thân mình. “Vì thế, hiện nay, nơi đóng quân của Câu lạc bộ HAGL có thể nói là an toàn tuyệt đối trước nCoV”-bác sĩ Lâm tự tin cho biết.
 MINH VỸ

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null