Giữa tháng 7-2023 sẽ diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư thị xã An Khê và các huyện phía Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 8-3, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với các huyện: Mang Yang, Đak Pơ, Kbang, Kông Chro và thị xã An Khê về việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư thị xã An Khê và các huyện phía Đông tỉnh Gia Lai năm 2023.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Minh ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Minh

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện: Mang Yang, Đak Pơ, Kbang, Kông Chro và thị xã An Khê.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Nguyên-Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin khái quát về dự thảo Kế hoạch tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư thị xã An Khê và các huyện phía Đông tỉnh Gia Lai năm 2023, do UBND thị xã An Khê xây dựng. Theo đó, hội nghị dự kiến tổ chức 1 buổi vào ngày 15-7-2023, tại Trung tâm hội nghị Thiên Đường Place (484 Quang Trung, thị xã An Khê); quy mô khoảng 225 đại biểu do UBND thị xã An Khê chủ trì. Các đơn vị phối hợp thực hiện: Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND các huyện: Mang Yang, Đak Pơ, Kbang và Kông Chro.

Chương trình Hội nghị dự kiến, gồm: Trình chiếu phim giới thiệu tiềm năng lợi thế của thị xã An Khê và các huyện phía Đông tỉnh; diễn đàn với chủ đề “Lợi thế và cơ hội đầu tư của thị xã An Khê và các huyện phía Đông tỉnh Gia Lai”; ký kết bản ghi nhớ giữa các địa phương và nhà đầu tư; trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án…

Trên cơ sở dự thảo kế hoạch, gợi ý của Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề liên quan đến kế hoạch như: cần nêu cụ thể có bao nhiêu gian hàng để các địa phương chủ động chuẩn bị; mời càng nhiều nhà đầu tư tham dự hội nghị càng tốt; quan tâm biểu dương các nhà đầu tư đang đầu tư vào địa phương; Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin thêm cho các địa phương biết về các nhà đầu tư đang quan tâm đến các huyện, thị xã phía Đông;…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh và các phòng, ban chuyên môn của các huyện, thị xã tiếp tục tham mưu xây dựng kịch bản hội nghị; hoàn thiện kế hoạch để hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra hiệu quả, thành công.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Anh Gia Lai gia hạn lô trái phiếu 300 tỷ đồng

Hoàng Anh Gia Lai gia hạn lô trái phiếu 300 tỷ đồng

Hoàng Anh Gia Lai phát hành lô trái phiếu với mã HAG2012.300, mệnh giá 300 tỷ đồng vào ngày 18/6/2012 và đến ngày 30/9/2023 thì đáo hạn. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bầu Đức đã điều chỉnh ngày đáo hạn lên 30/9/2025 và lô trái phiếu này cũng từng bị chậm trả lãi.
Hội thảo về quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê

Hội thảo về quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê

(GLO)- Sáng 29-9, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Sài Gòn Invest và Công ty TNHH Đầu tư giao dịch hàng hóa TVT tổ chức Hội thảo "Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam-quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng".
Krông Pa đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

Krông Pa đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ các chủ thể trong triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã có 17 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh. Dự kiến đến cuối năm 2023, huyện sẽ có thêm 14 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Đak Pơ đưa giống lúa chất lượng cao vào sản xuất

Đak Pơ đưa giống lúa chất lượng cao vào sản xuất

(GLO)- Vụ mùa 2023, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ và hướng dẫn bà con nông dân đưa giống lúa BĐR27 vào gieo trồng thử nghiệm. Mục tiêu mà huyện hướng đến là bổ sung bộ giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.