Rà soát công tác chuẩn bị Diễn đàn kết nối Tây Nguyên và Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên đã chủ trì cuộc họp trực tuyến chuẩn bị công tác tổ chức Diễn đàn kết nối Tây Nguyên và Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Gia Lai.

Dự cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội có đại diện các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Gia Lai; một số doanh nghiệp phân phối lớn trong cả nước. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu Gia Lai có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, 17 doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn.

   Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Vũ Thảo
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Vũ Thảo


Tại cuộc họp, các bộ, ngành liên quan và tỉnh Gia Lai đã báo cáo về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức hội nghị theo kế hoạch đã được phê duyệt; rà soát danh mục các doanh nghiệp, dự án tham gia ký kết; công tác chuẩn bị ký kết tại hội nghị; đồng thời trao đổi, thảo luận, giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp… Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai cùng với Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã làm việc và thống nhất sơ bộ chương trình Diễn đàn kết nối Tây Nguyên với nội dung kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên tại Gia Lai. Chương trình sẽ diễn ra theo kịch bản như trình chiếu phóng sự quảng bá sản phẩm nông nghiệp các tỉnh Tây Nguyên; phát biểu của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo 4 tỉnh Tây Nguyên; phát biểu của đại diện trung tâm tiêu thụ nông sản lớn; tham luận của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; ký kết các biên bản phối hợp giữa 5 tỉnh Tây Nguyên và một số Hiệp hội; ký kết các biên bản hợp tác, phối hợp kết nối chuỗi giá trị và tiêu thụ nông sản, các sản phẩm OCOP giữa tỉnh Gia Lai với các địa phương và doanh nghiệp…

Đối với Hội nghị xúc tiến đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai đã rà soát danh mục các doanh nghiệp, dự án tham gia ký kết; công tác chuẩn bị ký kết. Tại cuộc họp, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã nêu những kiến nghị và mong muốn tỉnh Gia Lai tạo điều kiện để đầu tư cũng như tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư tại địa phương trong thời gian tới đối với các lĩnh vực như chăn nuôi, thủy sản, chế biến nông sản, chế biến thức ăn gia súc… Qua hội nghị này, tỉnh mong muốn được Bộ Nông nghiệp và PTNT giới thiệu đến các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước đến tham gia tìm hiểu hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: Diễn đàn kết nối Tây Nguyên là một chuỗi hoạt động với nội dung kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên tại Gia Lai. Đây là sự kiện rất quan trọng, vì vậy tỉnh Gia Lai cần chuẩn bị chu đáo về hội trường, banner, khu vực ăn nghỉ của khách, chốt lượng khách mời cụ thể; chuẩn bị kịch bản chương trình; chuẩn bị bài phát biểu, tham luận; công tác ký kết giữa tỉnh và các địa phương, doanh nghiệp, chuỗi phân phối; tổ chức tốt các gian hàng OCOP...

Đối với Hội nghị xúc tiến đầu tư, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng, trong số các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Gia Lai thì dự án về nông nghiệp chiếm đa số. Do đó, yêu cầu tỉnh cần chuẩn bị chu đáo danh mục đầu tư để các nhà đầu tư tìm hiểu trên 4 lĩnh vực lợi thế của tỉnh là trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp. Đồng thời, gửi cho Cục Chăn nuôi, Cục Trồng trọt, Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng Cục Thủy sản để giới thiệu đến các doanh nghiệp giúp họ tìm hiểu cơ hội đầu tư. Với những tiềm năng lợi thế đó, Gia Lai có cơ hội thu hút nhiều doanh nghiệp lớn để đầu tư vào địa phương, do đó tỉnh cần đảm bảo tốt nhất các điều kiện về quốc phòng-an ninh, môi trường, xã hội. Bên cạnh đó, cần rà soát các thủ tục đầu tư, cơ chế chính sách; tổng hợp sớm danh sách nhà đầu tư vào tìm hiểu cũng như ký bản ghi nhớ để chủ động tổ chức thành công hội nghị.
 

VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

(GLO)-Cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu nghiêm trọng tới mức Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borell mới đây cảnh báo: Vấn đề người di cư có thể "làm tan rã EU" do sự khác biệt sâu sắc về văn hóa giữa các nước châu Âu và việc họ không thể đạt được chính sách chung trong thời gian dài.
Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

(GLO)-"Nga đã tuyên bố tự nguyện tạm dừng các vụ thử hạt nhân vào đầu những năm 1990 và đã cam kết thực hiện điều này kể từ thời điểm đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết này nếu các quốc gia hạt nhân khác hành xử tương tự",Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin nói hôm 22/9, đề cập đến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.