Doanh nghiệp Việt Nam lần đầu đưa chip thương mại vào thị trường Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tập đoàn FPT vừa bàn giao lô chip nguồn cho công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản thông qua Tập đoàn Restar. Đây cũng là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam đưa chip thương mại vào một thị trường khó tính như Nhật Bản.

Theo đó, dòng chip nguồn vừa được xuất khẩu sang Nhật Bản được thiết kế chuyên biệt cho các máy in đa chức năng (MFP) hiệu năng cao, phục vụ môi trường văn phòng và doanh nghiệp.

viet-nam-lan-dau-tien-dua-chip-thuong-mai-vao-thi-truong-nhat-ban.jpg
Các chip do FPT thiết kế giúp quản lý và ổn định nguồn điện bên trong thiết bị. Ảnh: Vân Anh/TTO

Các chip do FPT thiết kế giúp quản lý và ổn định nguồn điện bên trong thiết bị, bảo vệ linh kiện trước các dao động điện áp và dòng điện; đồng thời, bảo đảm khả năng vận hành ổn định trong điều kiện tải cao.

chip được xuất khẩu là bước triển khai cụ thể hóa hợp tác giữa Tập đoàn FPT và Tập đoàn Restar (Nhật Bản). Thỏa thuận đặt mục tiêu Restar phân phối 10 triệu chip do FPT thiết kế và sản xuất trong 3 năm tới tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương.

Được biết, FPT và Restar cũng đang nghiên cứu phát triển nhiều dòng sản phẩm bán dẫn mới dựa trên yêu cầu của thị trường Nhật Bản, gồm chip nguồn thế hệ mới, chip điều khiển, bộ vi mạch sử dụng trong thiết bị văn phòng, thiết bị hình ảnh và thiết bị điện tử tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

null