Người Nhật phát minh robot đánh răng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bàn chải đánh răng robot mang tên g.eN của Nhật Bản vừa ra đời, cho phép làm sạch chỉ bằng cách đặt thiết bị vào miệng, không cần thao tác bằng tay.

Sản phẩm được phát triển dựa trên công nghệ của Phòng thí nghiệm Robot thuộc Đại học Waseda (Nhật Bản), hướng tới những người bận rộn hoặc gặp khó khăn trong vận động.

Bàn chải đánh răng g.eN sử dụng hệ thống nhiều đầu bàn chải nhỏ được điều khiển bằng mô tơ. Các đầu bàn chải này chuyển động đồng thời theo cả 4 chiều hướng, giúp tiếp cận cùng lúc mặt ngoài và mặt trong của răng.

Cách thiết kế này nhằm hạn chế tình trạng chải răng không đều - một vấn đề phổ biến khi người dùng tự đánh răng thủ công.

nguoi-nhat-phat-minh-robot-danh-rang.jpg
Thiết kế của g.eN giúp hạn chế tình trạng chải răng không đều - một vấn đề phổ biến khi người dùng tự đánh răng thủ công. Ảnh: Kibidango/znews

g.eN được trang bị nhiều chế độ sử dụng khác nhau, bao gồm: dễ dàng, tỉ mỉ, chăm sóc chuyên sâu và dành cho trẻ em, cho phép người dùng lựa chọn theo nhu cầu và tình trạng răng miệng.

Sản phẩm có trọng lượng khoảng 220 gram, sử dụng cổng sạc USB Type-C. Ngoài thân máy chính, bàn chải đánh răng robot này còn đi kèm nhiều phụ kiện thay thế như: bàn chải riêng cho hàm trên, hàm dưới, bàn chải kết hợp cho cả 2 hàm và một phụ kiện dùng để kích thích khoang miệng.

Theo thông tin từ nhà phát triển, g.eN đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản. Hiện g.eN đang được giới thiệu thông qua hình thức gây quỹ cộng đồng trên nền tảng kibidango, thu hút sự quan tâm của những người tìm kiếm giải pháp chăm sóc răng miệng tiện lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null