Google bổ sung công cụ sáng tạo nhạc Lyria 3 cho AI Gemini

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Google vừa công bố tích hợp thêm mô hình Lyria 3 từ Google DeepMind cho AI Gemini, giúp người dùng tạo đoạn nhạc dài khoảng 30 giây. Các ngôn ngữ hỗ trợ bao gồm tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Hindi, Nhật, Hàn và Bồ Đào Nha.

Với Lyria 3, người dùng có thể sáng tạo nhạc bằng từ ngữ và mô tả thể loại nhạc mà họ mong muốn. Mô hình sẽ tự động tạo ra một bản nhạc chất lượng cao, kèm theo lời bài hát tùy chỉnh. Mỗi đoạn nhạc còn đi kèm ảnh bìa do model Nano Banana tạo ra.

google-bo-sung-cong-cu-sang-tao-nhac-lyria-3-cho-ai-gemini.jpg
Với Lyria 3, người dùng có thể sáng tạo nhạc bằng từ ngữ và mô tả thể loại nhạc mong muốn. Ảnh: tinhte.vn

Google cũng áp dụng công nghệ SynthID để đánh dấu nội dung AI, đồng thời có cơ chế hạn chế sao chép phong cách nghệ sĩ thật. Nếu thiếu ý tưởng sáng tạo, Lyria 3 cũng cung cấp nhiều mẫu nhạc có sẵn để chỉnh sửa.

Hiện tại, tính năng tạo nhạc đang ở giai đoạn beta trên web và sẽ sớm có trên mobile. Những người sử dụng gói trả phí (AI Plus, Pro, Ultra) có giới hạn tạo nhạc cao hơn.

Đáng chú ý, việc sử dụng Lyria 3 trong Gemini hoàn toàn miễn phí. Điều này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người dùng chia sẻ ảnh và video của họ để tạo nhạc nền cho các bài đăng trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tắt máy hoàn toàn (shutdown) định kỳ thay vì chỉ sử dụng chế độ sleep.

Cách dùng máy tính đúng để bền và mượt hơn

(GLO)- Trong thói quen sử dụng máy tính hiện nay, nhiều người ưu tiên chế độ sleep (ngủ) thay vì tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng việc chỉ “để máy ngủ” trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

null