Messenger trên web sẽ chính thức dừng hoạt động từ tháng 4-2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Meta vừa phát đi thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp chức năng nhắn tin trên messenger.com từ tháng 4-2026, đánh dấu thêm một bước thay đổi lớn trong cách người dùng truy cập Messenger trên máy tính.

Theo đó, sau thời điểm này, khi truy cập từ máy tính, người dùng sẽ được tự động chuyển hướng sang giao diện nhắn tin bên trong Facebook. Meta cho biết các cuộc trò chuyện vẫn được giữ nguyên và có thể tiếp tục trên nền tảng mới hoặc trên ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động.

messenger-tren-web-se-chinh-thuc-dung-hoat-dong-tu-thang-4-2026.jpg
Ứng dụng Messenger vẫn được duy trì, song người dùng trên máy tính buộc phải truy cập web Facebook để nhắn tin trong thời gian tới. Ảnh: M.T

Đây được xem là bước cuối cùng trong lộ trình loại bỏ ứng dụng và trang web chuyên cho tính năng chat (Messenger) khỏi máy tính. Trước đó, vào ngày 15-12-2025, Meta đã ngừng ứng dụng Messenger Desktop dành cho Windows và macOS.

Thông báo cũng cho biết, những người đang sử dụng Messenger mà không có tài khoản Facebook vẫn có thể tiếp tục trò chuyện trên ứng dụng di động. Trong khi đó, tính năng khôi phục lịch sử trò chuyện bằng mã PIN được giữ lại để phục vụ hệ thống mã hóa đầu cuối mà Meta đang triển khai cho Messenger.

Meta không đưa ra lời giải thích chi tiết cho thay đổi mới nhất, tuy nhiên, xu hướng trong thời gian gần đây cho thấy hãng đang tập trung đơn giản hóa hệ sinh thái sản phẩm và giảm số lượng nền tảng phải duy trì song song.

Khi chỉ còn một giao diện web duy nhất, việc cập nhật tính năng, bảo mật và đồng bộ trải nghiệm được thực hiện nhanh hơn so với việc phát triển riêng lẻ nhiều phiên bản.

Có thể bạn quan tâm

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

TikTok hợp tác với Universal Music Group gỡ bỏ nhạc AI trái phép.

TikTok siết kiểm soát nhạc AI trái phép

(GLO)- Mạng xã hội video ngắn TikTok vừa đạt thỏa thuận mới với “ông lớn” ngành âm nhạc Universal Music Group (UMG), trong đó đáng chú ý là cam kết gỡ bỏ các nội dung âm nhạc do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trái phép trên nền tảng.

Google chính thức trình làng Android 17 với sự lột xác toàn diện, đưa trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành nhân tố cốt lõi của hệ điều hành.

Android 17 tăng tốc cuộc đua AI trên smartphone

(GLO)- Google vừa chính thức giới thiệu Android 17 với hàng loạt nâng cấp tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), đánh dấu bước chuyển lớn khi hệ điều hành này không còn chỉ là nền tảng vận hành điện thoại mà đang trở thành một “trợ lý số” thông minh.

null