Đại hội Đảng XI đối với nhà báo quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nữ nhà báo Cuba Marta Roja
Nữ nhà báo Cuba Marta Roja
Đối với nữ nhà báo Cuba Marta Roja- người từng phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các kỳ Đại hội Đảng tại Việt Nam luôn là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng.

Nhân dịp Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI, nữ nhà báo nổi tiếng Cuba Marta Roja, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba- Việt Nam, từng có nhiều năm làm phóng viên chiến trường trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, bà cũng là phóng viên nước ngoài cuối cùng đã phỏng vấn Bác Hồ trước lúc Người đi xa, bày tỏ, các kỳ Đại hội Đảng tại Việt Nam luôn là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng.
Việc các nhà lãnh đạo Việt Nam đề ra mục tiêu tiếp tục cải thiện nền kinh tế đất nước, với chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế tới 7%/năm trong vòng 5 năm tới, là một định hướng rất quan trọng tại Đại hội lần này. Việc Đại hội xem xét thử nghiệm kết nạp Đảng cho các doanh nhân, những người tài của đất nước, cũng là điều rất đáng quan tâm bởi những người này sẽ đóng góp cho phát triển kinh tế của đất nước.

Bà Marta Roja cũng đánh giá cao việc Đại hội lần này chủ trương tiến hành công cuộc công nghiệp hóa, với mục tiêu vào năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia công nghiệp. Theo bà, Việt Nam là một quốc gia sản xuất nông nghiệp, nhưng các nhà lãnh đạo Việt Nam đã xác định mục tiêu cần tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp thông qua đầu tư vào công nghiệp chế biến. Đây là sự kết hợp nhịp nhàng và linh hoạt để nền kinh tế đất nước phát triển.

Nữ nhà báo kỳ cựu Marta Roja đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời kỳ Đổi mới của đất nước, đặc biệt là những thành tựu xã hội trong đó có giáo dục và y tế.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội Việt kiều tại Cuba, ông Mai Thảo tin tưởng, chỉ trong 5 hay 10 năm tới, Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa để thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là "xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".

Ông cũng khẳng định, Đại hội Đảng lần thứ XI sẽ thông qua Cương lĩnh xây dựng đất nước và bầu ra ban lãnh đạo mới để tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta gặt hái được nhiều thành tựu rực rỡ và to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới kỳ diệu mà Đảng đã vạch ra.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị.

Pleiku thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 trên 621 tỷ đồng

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP. Pleiku thu ngân sách nhà nước trên 621 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Thông tin được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024 của UBND thành phố diễn ra ngày 13-6.
An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.
Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 236-KH/TU chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

 Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

(GLO)- Chiều 6-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp đoàn giám sát để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết các trường hợp tạm đình chỉ điều tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2024.