Còn hai ngày xử lý sự cố đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải gửi đề nghị qua đâu?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chỉ còn đến hết ngày 22-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, xử lý các trường hợp thí sinh chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển đại học hoặc gặp sự cố trong quá trình thực hiện trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với các trường hợp phát sinh vướng mắc sau khi kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng, thí sinh không gửi trực tiếp về Bộ mà cần làm đơn đề nghị và gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tiếp nhận, rà soát, xác minh thông tin, tổng hợp danh sách và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét, quyết định.

tuyen-sinh-dai-hoc.png
Xử lý sự cố đăng ký xét tuyển đến hết ngày 22-7. Ảnh: ChatGPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương tiếp nhận các trường hợp thí sinh chưa đăng ký được nguyện vọng hoặc gặp sự cố trong quá trình đăng ký trên hệ thống. Việc tổng hợp và gửi báo cáo về Bộ phải hoàn thành trước ngày 22-7 để kịp xem xét, xử lý, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Bộ cũng lưu ý, việc xem xét chỉ áp dụng đối với các trường hợp phát sinh sự cố, vướng mắc có căn cứ trong quá trình đăng ký xét tuyển. Vì vậy, những thí sinh thuộc diện này cần nhanh chóng liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo nơi nộp hồ sơ để được hướng dẫn, tránh bỏ lỡ thời hạn xử lý cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Dù đang chờ kết quả phúc khảo hoặc chờ xử lý các vấn đề liên quan đến điểm thi, thí sinh vẫn phải đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học trong thời gian quy định, không nên chờ đến khi có kết quả cuối cùng mới thực hiện.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

null