Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Đảm bảo an toàn cho người dân với phương án cao nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đảm bảo an toàn cho người dân với phương án cao nhất là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tại cuộc họp Sở Chỉ huy tiền phương triển khai công tác ứng phó với bão số 13, diễn ra đầu giờ chiều 6-11.

Tham dự cuộc họp tại các điểm cầu có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thành viên Sở Chỉ huy tiền phương.

chu-tich-pham-anh-tuan.jpg
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Hoàng Vũ

Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, các ngành và địa phương trong tỉnh đang tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống với quyết tâm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Về công tác sơ tán dân, đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc di dời người dân theo 2 hình thức tập trung và xen ghép.

Đối với công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt, theo kế hoạch sơ tán dân ứng phó với mực nước lũ từ mức báo động 3 đến dưới báo động 3 + 1m, toàn tỉnh có 1.050 hộ với 3.455 khẩu cần di dời (trong đó sơ tán xen ghép 898 hộ/3.220 người, tập trung 152 hộ/235 người). Các lực lượng chức năng được phân công trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết như các tuyến ĐT.640, ĐT.629, ĐT.633 (Chợ Gồm - Đề Gi), ĐT.636…

Công tác “4 tại chỗ” được triển khai quyết liệt. Tỉnh ủy đã thành lập Sở Chỉ huy tiền phương cấp tỉnh, phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh phụ trách từng địa bàn cụ thể. Lực lượng vũ trang tổ chức trực 100% quân số từ đêm 5-11, với 8.770 người ứng trực tại các địa bàn trọng yếu, có nguy cơ cao.

Về tình hình tàu thuyền, toàn bộ tàu cá của tỉnh đã nhận được thông tin về bão số 13. Tính đến 10 giờ ngày 6-11, có 196 tàu với 1.100 ngư dân đang hoạt động trên biển; hiện không còn tàu cá nào trong vùng ảnh hưởng của bão. Tất cả đã vào neo đậu an toàn tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. UBND tỉnh đã ban hành lệnh cấm biển từ 17 giờ ngày 5-11 cho đến khi có thông báo cuối cùng về cơn bão.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu các lực lượng làm rõ phương án bố trí tại từng điểm đóng quân, đồng thời rà soát, điều chỉnh lực lượng quân sự, công an bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với các khu vực có nguy cơ ngập lụt lớn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục kiểm tra, nếu chưa bảo đảm an toàn khi đỉnh lũ lên cao thì phải khẩn trương di dời người dân đến nơi an toàn, đặc biệt là các hộ có nhà cấp 4, nhà mái tôn. Các địa phương cần tiếp tục khảo sát, cập nhật tình hình để kịp thời di dời bổ sung khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo là chủ động, phòng ngừa cao nhất, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, không để xảy ra thiệt hại về người, với phương châm hành động “phòng xa hơn mức dự báo” nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Ngày 4-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho gia đình bà Lê Thị Hòa (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) và tặng quà cho 20 gia đình khác được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng lại nhà mới và bàn giao trong đợt 1.

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 234/CÐ-TTg về triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, cùng các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Ðiện lực miền Trung và UBND tỉnh, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất.

Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

LIVE Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

(GLO)- Hãy cùng nói lời tạm biệt những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2025 để hân hoan chào đón năm 2026 ngập tràn niềm vui, hy vọng và những khát vọng mới trong không khí sôi động của chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề "Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”.

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành và dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành, dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

(GLO)- Sáng 31-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện cho hơn 360.000 cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.

null