Từ khóa: ứng phó

Gia Lai 24h: Triển khai kịch bản ứng phó bão cấp độ 4 và 5, hoàn thành sơ tán dân trước 12 giờ ngày 6-11

Gia Lai 24h: Triển khai kịch bản ứng phó bão cấp độ 4 và 5, hoàn thành sơ tán dân trước 12 giờ ngày 6-11

(GLO)- Cơn bão số 13 được nhận định là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rất rộng.Tỉnh Gia Lai đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó theo từng cấp độ rủi ro thiên tai, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác ứng phó với bão số 13 và di dời dân vùng ngập lụt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác ứng phó với bão số 13 và di dời dân vùng ngập lụt

(GLO)- Ngày 5-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 13 và di dời người dân vùng trũng, có nguy cơ ngập lụt, nhà ở không kiên cố tại các phường Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Bắc và Quy Nhơn Đông.

Ứng phó áp thấp trên Biển Đông

Ứng phó áp thấp trên Biển Đông

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định, việc chủ động ứng phó ngay từ đầu là yếu tố then chốt để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra trong bối cảnh thời tiết đang diễn biến khó lường.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Hệ thống kênh nhánh dẫn nước tại thủy lợi Plei Keo về làng Vơng Chép (xã Ayun). Ảnh: N.D

Chư Sê chủ động ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới

(GLO)- Trước thông tin dự báo về thời tiết diễn biến khắc nghiệt, cộng với việc công trình hồ thủy lợi Ia Ring gặp sự cố, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã chủ động xây dựng phương án ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới cuối vụ Đông Xuân 2024-2025 nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp.

Gia Lai diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh

Gia Lai diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh

(GLO)- Sáng 29-12, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó sự cố hóa chất tỉnh năm 2021 tổ chức diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh chính thức tại Kho xăng dầu thuộc Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (thôn Khối Zố, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành-Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo buổi diễn tập. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
Ngành Y tế chủ động ứng phó tình huống 5.000 ca mắc Covid-19

Ngành Y tế chủ động ứng phó tình huống 5.000 ca mắc Covid-19

(GLO)- Lời Tòa soạn: Số ca dương tính với SARS-CoV-2 liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng bổ sung kế hoạch đáp ứng thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 với dự lường tình huống lên đến 5.000 ca mắc. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai điện tử đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đình Tuấn-Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế.