Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các giải pháp ứng phó với bão số 12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-10, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai có Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với bão số 12 (FengSheng) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Môi trường, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Công Thương, Y tế; Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn; Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai; Chủ tịch UBND các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 12.

cong-tac-ung-pho-voi-dien-bien-bat-loi-tu-con-bao-fengshen-tren-bien-dong-duoc-chinh-quyen-cac-dia-phuong-trong-tinh-chuan-bi-tu-som-anh-trong-loi.jpg
Chính quyền các địa phương trong tỉnh đang chuẩn bị ứng phó với diễn biến bất lợi từ cơn bão số 12. Ảnh: Trọng Lợi

Cụ thể, khu vực trên biển và ven bờ cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới là từ vĩ tuyến 15,50N-20,50N; kinh tuyến 111,00E-119,00E (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo).

Đồng thời, kiểm tra, rà soát, sẵn sàng bảo đảm an toàn cho hoạt động trên biển, khu neo đậu tàu thuyền và khu vực nuôi trồng thủy sản.

Khu vực đất liền cần theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, dự báo mưa, thông tin cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để chủ động phòng tránh; chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra trong những ngày tới, nhất là tại các khu vực được cảnh báo có nguy cơ cao.

Cùng với đó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất khi có yêu cầu; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó với bão, mưa lớn diện rộng có khả năng gây lũ, ngập lụt.

Ngoài ra, triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất, kiểm tra, rà soát phương án bảo đảm an toàn cho hệ thống đê điều, công trình hồ đập và khu vực hạ du, nhất là các hồ xung yếu, các công trình đang thi công, xây dựng; bố trí lực lượng, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống.

anh-man-hinh-2025-10-20-luc-160514.png
Bản đồ nguy cơ lũ quét, sạt lở trên các khu vực tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đài KTTV tỉnh Gia Lai

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Các Sở có liên quan theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao, chủ động chỉ đạo, phối hợp với các địa phương triển khai rà soát các phương án ứng phó bảo đảm an toàn, hiệu quả với diễn biến bão, mưa lớn. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường theo quy định.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục thông tin về diễn biến của bão, mưa lớn đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh.

Xem danh sách các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới trên địa bàn tỉnh Gia Lai tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

(GLO)- Sáng 2-4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đối với các dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận về thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị đối với 6 vùng kinh tế - xã hội, qua đó định hình không gian phát triển mới trong giai đoạn tới.

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

(GLO)- Ngày 31-3 và 1-4, tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng đoàn đã có chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với quận Yongsan (Thủ đô Seoul) và làm việc với nhiều doanh nghiệp.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

null