Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho người dân vùng lũ Tuy Phước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân vùng lũ xã Tuy Phước.

Đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà trực tiếp cho 20 hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 17-11 đến nay. Mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng.

anh-1.jpg
Đại tá Lê Huy-Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 ( thứ 3 từ phải sang) và bà Nguyễn Thị Bích Ly-Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy (thứ 3 từ trái sang) trao quà cho người dân Tuy Phước. Ảnh: Minh Hoàng

Xã Tuy Phước là một trong những nơi gánh chịu nhiều thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ này. Hiện nhiều khu dân cư vẫn còn bị ngập, chia cắt. Một số tuyến giao thông chưa đi lại được. Những món quà kịp thời có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần, giúp người dân sớm vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định cuộc sống.

anh-2.jpg
Chiến sĩ Bộ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 chuyển quà trao tặng cho người dân. Ảnh: Minh Hoàng

Được biết, trong đợt bão lũ tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên từ đầu tháng 11 tới nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phân công 40 cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả. Bộ Tư lệnh cũng đã trao quà cho người dân vùng thiên tai với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sạt lở và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

(GLO)- Trong chuyến công tác tại phường Hoài Nhơn Bắc vào sáng 20-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc đề nghị các ngành của tỉnh và địa phương phải đề ra các giải pháp hết sức căn cơ, tập trung xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số.

ĐB Nguyễn Thị Mai Phương đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

Nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều 19-11 về dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Mai Phương (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

Gia Lai: Bằng mọi biện pháp cơ động đến ngay các địa bàn ngập lụt, chia cắt

Gia Lai: Bằng mọi biện pháp cơ động đến ngay các địa bàn ngập lụt, chia cắt

(GLO)- Tại Công điện số 18/CĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung, khẩn trương triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách nhằm ứng phó với lũ đặc biệt lớn, lũ khẩn cấp trên địa bàn tỉnh.

Ẩn họa từ các ngầm tràn mùa mưa lũ.

Gia Lai: Ẩn họa từ các ngầm tràn mùa mưa lũ

(GLO)-Mưa lớn kéo dài những ngày qua ở các xã phía Tây Gia Lai làm nước sông, suối dâng cao khiến nhiều ngầm tràn bị ngập sâu, tiềm ẩn nguy hiểm và gây chia cắt cục bộ. Chính quyền các xã đã triển khai cảnh báo, túc trực 24/24 giờ và đề xuất nâng cấp hạ tầng để bảo đảm an toàn lâu dài.

null