26 cuộc giám sát chuyên đề

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội đồng nhân dân huyện Ia Grai vừa tổ chức kỳ họp thứ 13 (khóa XI) để tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016.
 

Ảnh: Thanh Nhật
Ảnh: Thanh Nhật

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND huyện đã quan tâm đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 11 kỳ họp thường kỳ và 2 kỳ họp bất thường, qua đó ban hành 53 nghị quyết. Thường trực và các Ban HĐND huyện đã tiếp 122 lượt công dân và tiếp nhận 72 đơn phản ánh, kiến nghị, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét trả lời đạt 100%. Đồng thời, đã tổ chức 26 cuộc giám sát chuyên đề và hàng trăm đợt khảo sát thường xuyên trên nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, các vấn đề xã hội bức xúc. Thường trực HĐND huyện phối hợp với MTTQ các cấp tổ chức 295 điểm tiếp xúc hơn 35.400 lượt cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, huyện; thường xuyên theo dõi và đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri, tỷ lệ giải quyết đạt trên 96,87%...

Qua thực hiện Nghị quyết HĐND huyện và sự điều hành của UBND huyện, tốc độ tăng trưởng bình quân chung của huyện nhiệm kỳ qua đạt 13,7%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo từ 30,12% năm 2011 đến nay còn 9,96%. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...

Tại kỳ họp, UBND huyện Ia Grai đã công bố quyết định khen thưởng 4 tập thể và 29 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2011-2016.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 236-KH/TU chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

 Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

(GLO)- Chiều 6-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp đoàn giám sát để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết các trường hợp tạm đình chỉ điều tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2024.
Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Ngày 4-6, UBND tỉnh Gia Lai có Chỉ thị số 04/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024; trong đó, yêu cầu các địa phương không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi.