Từ khóa: Bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội Đinh Ngọc Quý đề nghị Chính phủ có giải pháp giúp người lao động được hưởng thành quả của phát triển.

Cần giải pháp giúp người lao động được hưởng thành quả của phát triển

(GLO)- Tại phiên thảo luận ở hội trường Quốc hội sáng 30-10 về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch năm 2026, đại biểu Quốc hội Đinh Ngọc Quý đề nghị Chính phủ có giải pháp giúp người lao động được hưởng thành quả của phát triển, bảo đảm an sinh xã hội lâu dài.

Nhiều người cao tuổi bất ngờ trước việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%

Nhiều người cao tuổi bất ngờ trước việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%

(GLO)- Mới đây, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai nhận được ý kiến phản ánh của nhiều người cao tuổi về việc đang được quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán với mức hưởng 100%, 95% nhưng từ ngày 1-7-2025 chỉ còn 80% mà không hề được cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) thông tin trước.

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII Gia Lai-Bình Định, từ ngày 1-6-2025, đơn vị thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức mới. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đảm bảo không để gián đoạn các công việc, nhất là việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng kịp thời.

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, từ ngày 25-4 đến ngày 28-4, BHXH tỉnh thực hiện kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 5-2025 sớm hơn so với thường lệ và đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam.