Trao 20 xe đạp phục vụ du lịch cộng đồng tại xã Bình Phú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- 20 chiếc xe đạp với tổng trị giá 45 triệu đồng vừa được trao cho người dân xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) với mục đích  xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số góp phần cải thiện sinh kế người dân, bảo tồn hệ sinh thái rừng, thích ứng biến đổi khí hậu ở xã Bình Phú”.

Dự án do Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam (UNDP-GEF SGP) hỗ trợ.

gen-h-trao-xe-dap.jpg
Ban điều hành Dự án trao tặng xe đạp cho người dân xã Bình Phú. Ảnh: ĐVCC

Hoạt động hỗ trợ dựa trên các kết quả khảo sát, tư vấn của nhóm chuyên gia về xây dựng mô hình du lịch cộng đồng - cải tạo vườn tạp thành điểm dừng chân cho du khách tham quan, trải nghiệm nghề truyền thống, văn hóa và ẩm thực của người Bahnar trên địa bàn xã Bình Phú. Từ đó, Ban điều hành Dự án đã đề xuất mua sắm xe đạp phù hợp với địa hình, giúp cộng đồng người Bahnar có phương tiện đưa khách tham quan các địa điểm theo tuyến du lịch trên địa bàn xã.

Thông qua mô hình du lịch cộng đồng do Dự án triển khai, đồng bào Bahnar ở xã Bình Phú bắt đầu học cách làm du lịch bài bản trên cơ sở “cầm tay chỉ việc” của các chuyên gia. Đây là mô hình mới, kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng do người dân địa phương thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

(GLO)- Từ 1/7/2026, người có thẻ BHYT được hưởng thêm quyền lợi quan trọng khi khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương cũ. Thay vì phải tự thanh toán toàn bộ như trước, người bệnh sẽ được Quỹ BHYT chi trả một phần chi phí theo mức hưởng của mình.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em yếu thế.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em khó khăn

(GLO)- Cùng với các cấp, ngành và địa phương tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và trẻ em yếu thế.

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

null