Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Trong khuôn khổ của ngày hội có các hoạt động: thi gói, nấu bánh chưng, bánh tét; thi trang trí không gian “Tết xưa trong lòng Tết nay”; thi viết câu đối, nấu mâm cơm Tết và các trò chơi dân gian.

img-8271.jpg
Cán bộ, chiến sĩ thi gói, nấu bánh chưng, bánh tét. Ảnh: H.P
img-8306.jpg
Chương trình có sự tham gia của đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa để thắt chặt tình đoàn kết. Ảnh: H.P
img-8265.jpg
Toàn bộ số bánh chưng, bánh tét sẽ được các đơn vị kết hợp cùng các phần quà để tặng cho các trường hợp khó khăn. Ảnh: H.P

Ngoài ra, tối 12-2 diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Bính Ngọ”, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu.

Ngoài ra, toàn bộ số bánh chưng, bánh tét sẽ được các đơn vị kết hợp tặng cùng các phần quà cho các trường hợp khó khăn đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh, Bệnh viện Tâm thần Quy Nhơn; người đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm và Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

img-8281.jpg
z7526982096364-4baa98efd564aac9e57f201f18ce3468.jpg
img-8292.jpg
Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tất bật trang trí không gian “Tết xưa trong lòng Tết nay” tại gian trưng bày của đơn vị. Ảnh: H.P

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên về nét đẹp truyền thống, văn hoá tết cổ truyền dân tộc Việt Nam; khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Qua đó, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân; tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

ngay-hoi-banh-chung-xanh-gan-ket-tinh-quan-dan.jpg
Sư đoàn 31 phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Canh Vinh tổ chức chương trình “Gói bánh chưng xanh - Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Bính Ngọ 2026”. Ảnh: H.P

* Cùng thời điểm, Sư đoàn 31 (thuộc Quân đoàn 34, đóng tại xã Tuy Phước Tây) cũng phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Canh Vinh tổ chức chương trình “Gói bánh chưng xanh - Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Bính Ngọ 2026”.

Hoạt động này góp phần củng cố vững chắc thế trận lòng dân nơi đóng quân, tạo nền tảng để Sư đoàn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Những đảng viên tuổi 18

Những đảng viên tuổi 18

(GLO)- Tháng 5-2026, một số chi bộ trường THPT ở các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú. Đây không chỉ là niềm vinh dự đối với học sinh mà còn là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức, lý tưởng và trách nhiệm của các em.

Thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần: Yêu cầu cao hơn đối với năng lực lãnh đạo của cấp ủy

Thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần: Yêu cầu cao hơn đối với năng lực lãnh đạo của cấp ủy

(GLO)- Việc thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần theo Quy định số 20-QĐ/TW ngày 8-4-2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng thể hiện sự cải cách, phù hợp với xu thế quản trị hiện đại, đồng thời cũng là phép thử năng lực lãnh đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

null