Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri phường An Bình và xã Ya Hội, Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-3, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5 tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường An Bình và xã Ya Hội, Đak Pơ.

Đơn vị bầu cử số 5 gồm các ứng cử viên: bà Nguyễn Thị Mai Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm hữu nghị Việt Nam - Ba Lan; ông Trường Trung Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ya Hội; bà Lưu Huệ Linh - Phó Trưởng phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị phường An Bình; Trung úy Đinh Văn Buôn - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Sơn Lang.

ung-cu-vien-nguyen-thi-mai-phuong-phat-bieu-tai-hoi-nghi-tiep-xuc-voi-cu-tri-phuong-an-binh-va-xa-ya-hoi.jpg
Bà Nguyễn Thị Mai Phương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc với cử tri phường An Bình và xã Ya Hội. Ảnh: Minh Trung

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử, các ứng cử viên đã lần lượt báo cáo trước cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm ĐBQH khóa XVI.

Các ứng cử viên khẳng định, nếu được bầu làm ĐBQH, sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm và tham gia tích cực, nghiêm túc, có trách nhiệm cao tại các kỳ họp, phiên họp toàn thể của Quốc hội.

Đồng thời, tích cực tham gia thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước theo thẩm quyền của Quốc hội; bảo đảm các quyết sách được ban hành sát với thực tiễn, có tầm nhìn chiến lược và có khả năng tổ chức thực hiện cao, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

cu-tri-phuong-an-binh-danh-gia-cao-chuong-trinh-hanh-dong-cua-cac-ung-cu-vien-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xvi.jpg
Cử tri phường An Bình đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI. Ảnh: Minh Trung

Ngoài ra, các đại biểu sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ, giữ mối liên hệ thường xuyên, lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri; kịp thời phản ánh với Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri phường An Bình và 2 xã Ya Hội, Đak Pơ bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI.

Cử tri cho rằng, các chương trình hành động của từng ứng cử viên ĐBQH khóa XVI đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết cũng như tầm nhìn đối với sự phát triển của tỉnh và đất nước khi bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

hoi-nghi-tiep-xuc-giua-cu-tri-phuong-an-binh-xa-ya-hoi-va-dak-po-voi-nhung-nguoi-ung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xvi.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Đak Pơ với những người ứng cử ĐBQH khóa XVI. Ảnh: Minh Trung

Nhiều cử tri bày tỏ mong muốn nếu trúng cử, các đại biểu cần giữ mối liên hệ thường xuyên, lắng nghe và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tới Quốc hội. Trong đó, đề xuất các giải pháp căn cơ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; liên kết tiêu thụ nông sản cho nông dân và xử lý nghiêm tình trạng các nhà máy gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

cac-cu-tri-xa-dak-po-tham-du-hoi-nghi.jpg
Các cử tri xã Đak Pơ tham dự hội nghị. Ảnh: Minh Trung

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt các ứng cử viên, bà Nguyễn Thị Mai Phương cho hay sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến phát biểu của cử tri. Nếu được cử tri tín nhiệm, các đại biểu sẽ luôn cố gắng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, gần dân, sát cơ sở, lắng nghe và hành động thiết thực để truyền tải ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các hoạt động của Quốc hội.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân giám sát công tác bầu cử tại 3 phường phía Đông Gia Lai

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân giám sát công tác bầu cử tại 3 phường phía Đông Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-3, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc và Quy Nhơn Tây về việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng kiểm tra công tác chuẩn bị tại 20 khu vực bỏ phiếu

Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng kiểm tra công tác chuẩn bị tại 20 khu vực bỏ phiếu

(GLO)- Chiều 3-3, đồng chí Đoàn Hữu Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Diên Hồng - cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại 20 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn, phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri kỳ vọng các ứng cử viên ĐBQH trúng cử sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động nghị trường

Cử tri kỳ vọng các ứng cử viên ĐBQH trúng cử sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động nghị trường

(GLO)- Cử tri phường Quy Nhơn Đông và xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) kỳ vọng, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031 sau khi trúng cử sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao hiệu quả hoạt động nghị trường.

Nơi bầu cử sớm nhất cả nước: Trang nghiêm, trách nhiệm giữa trùng khơi

Nơi bầu cử sớm nhất cả nước: Trang nghiêm, trách nhiệm giữa trùng khơi

(GLO)- Sáng 26-2, từ xã đảo Long Sơn, TP. Hồ Chí Minh, những lá phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

null