Phường An Nhơn kết nghĩa với làng Hòn Mẻ (xã Vân Canh)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa làng Hòn Mẻ (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa phường An Nhơn và làng Hòn Mẻ. 

Làng Hòn Mẻ hiện có 170 hộ với 623 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Chăm. Toàn làng còn 12 hộ nghèo và 33 hộ cận nghèo. Sinh kế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và lao động làm thuê, vì thế, đời sống còn nhiều khó khăn.

1.jpg
Lãnh đạo phường An Nhơn và làng Hòn Mẻ ký kết biên bản ghi nhớ kết nghĩa. Ảnh: Ngô Sương

Tại buổi lễ, đại diện 2 địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ kết nghĩa, thống nhất phối hợp trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng - chống các tập tục lạc hậu; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, phường An Nhơn sẽ quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và đối tượng yếu thế; đồng hành cùng người dân làng Hòn Mẻ cải thiện sinh kế, từng bước nâng cao đời sống.

2.jpg
Lãnh đạo phường An Nhơn tặng quà cho các hộ dân làng Hòn Mẻ. Ảnh: Ngô Sương

Dịp này, phường An Nhơn đã trao tặng 170 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ dân làng Hòn Mẻ, góp phần động viên bà con vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Có thể bạn quan tâm

Tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp”.

Gia Lai: Khen thưởng 35 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp”

(GLO)- Ngày 27-1, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo đột phá, đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp” năm 2025.

Các phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Trung tâm Báo chí Đại hội luôn nhộn nhịp với hàng trăm phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tích cực tác nghiệp, thông tin liên tục về sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

(GLO)- Ngày 21-1, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên (từ 1-7-2025 đến nay) và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

null